Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Từ ngày 18-3, tám chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh Quảng Ninh bằng đường bộ bắt đầu hoạt động.

Các tỉnh lập chốt ngăn dịch Covid-19

Kiểm soát y tế chặt chẽ tại sân bay Vân Đồn , Quảng Ninh

 

Theo đó, chốt số 1 tại Trạm Thu phí cầu Bạch Đằng, TX Quảng Yên; Chốt số 2 trên quốc lộ 10, đoạn thuộc địa phận Đá Bạc, phường Phương Nam, TP Uông Bí; Chốt số 3 trên quốc lộ 4B đoạn thuộc địa phận Yên Than, huyện Tiên Yên; Chốt số 4 trên quốc lộ 279 đi Bắc Giang thuộc xã Tân Dân, TP Hạ Long; Chốt số 5 tại Quốc lộ 18, cầu Vàng Chua, xã Bình Dương, TX Đông Triều; Chốt số 6 tại cầu Đá Vách, phường Mạo Khê, TX Đông Triều; Chốt số 7 tại đường 345 đi sang huyện Lục Nam (Bắc Giang) thuộc xã Bình Dương, TX Đông Triều; Chốt số 8 tại cầu Hoàng Thạch, phường Mạo Khê, TX Đông Triều. Lực lượng tham gia tại tám chốt gồm y tế, giao thông Vận tải, công an, quân sự.

 

Mỗi chốt này được bố trí ba tổ công tác làm nhiệm vụ 24/24 giờ hằng ngày (kể cả thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ), bắt đầu từ ngày 18-3 cho đến khi có chủ trương mới của UBND tỉnh.

 

Chốt kiểm soát có nhiệm vụ kiểm soát 100% người nước ngoài đến Quảng Ninh, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại (khuyến khích sử dụng các hình thức khai báo điện tử); kiểm soát chặt chẽ người Việt Nam đến và đi khỏi địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nhất là các trường hợp trở về/ đi qua vùng dịch; kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải công cộng, đảm bảo 100% hành khách đeo khẩu trang; phương tiện có trang bị nước rửa tay sát khuẩn…

 

Trong đó, lực lượng Cảnh sát giao thông là tổ trưởng các tổ công tác, có nhiệm vụ dừng phương tiện để kiểm tra, kiểm soát; Cán bộ y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân, khách du lịch khai báo y tế, lịch sử đi lại, phun tiêu độc, khử trùng (nếu cần); Các lực lượng khác hướng dẫn người dân, khách du lịch khai báo y tế, lịch sử đi lại, tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng các hình thức khai báo điện tử và thực hiện các nhiệm vụ khác do tổ trưởng phân công.

 

UBND các địa phương bố trí lực lượng, phương tiện, cán bộ phiên dịch (nếu cần, bắt buộc phải có tại các chốt số 1, số 5) để thực hiện kiểm tra, hỗ trợ khai báo, đưa các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 do các tổ công tác thông tin và đưa vào các cơ sở y tế để kiểm tra, sàng lọc, cách ly trên địa bàn mình; bố trí thiết bị để thực hiện việc khai báo y tế điện tử tại các chốt.

 

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu trước 7 giờ và 16 giờ hằng ngày, UBND các địa phương Đông Triều, Uông Bí, Quảng Yên, Hạ Long, Tiên Yên báo cáo kết quả hoạt động của chốt kiểm soát về Công an tỉnh, (qua địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) và Sở Y tế để tổng hợp.

 

Tỉnh Quảng Ninh cho biết, bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 62 đã được chuyển viện về Hà Nội. Trước đó, ngày 16-3, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức đón tuyệt đối an toàn đối với ba chuyến bay từ châu Âu về, trong đó có chuyến bay VN54, khởi hành từ London (Anh) với 98 hành khách. Theo đó, có 12 người trên chuyến bay này thực hiện cách ly tập trung tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

 

Với phương châm “ba trước”, trong đó có nhận diện, chủ động phòng, chống trước, ngay trong ngày 16-3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã xét nghiệm đối với 12 người nói trên. Kết quả xét nghiệm ban đầu 11 mẫu âm tính, nghi ngờ dương tính một, theo đó, mẫu xét nghiệm này tiếp tục được chuyển lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Kết quả dương tính với Sars-CoV-2.

 

Bệnh nhân số 62 là du học sinh tại Anh, có địa chỉ thường trú tại Hà Nội. Trong ngày 17-3, bệnh nhân đã được chuyển về Hà Nội điều trị theo nguyện vọng của gia đình. Hai trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân được đưa từ cơ sở cách ly tập trung về Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, Uông Bí để theo dõi. Cả hai người này hiện có sức khỏe ổn định. Ngành y tế đã tổ chức khử khuẩn phòng, đồ dùng nơi bệnh nhân ở, tiếp tục thực hiện giám sát chặt chẽ đối với các trường hợp trên chuyến bay VN54 ngày 16-3 đang thực hiện cách ly tập trung tại Quảng Ninh.

 

Ngày 17-3, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 đã có thư khen gửi CBCCVC-NLĐ và tập thể lãnh đạo các ngành, địa phương, đơn vị đã có nhiều cố gắng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong thư khẳng định sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp; sự đóng góp công sức đáng kể của các cấp, các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, nhất là các lực lượng trực tiếp ở tuyến đầu. Theo đó, đã có 21 tập thể có thành tích trong giai đoạn đầu phòng chống dịch Covid -19 được khen thưởng. Đây đều là các đơn vị đang tham gia tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch. Đáng chú ý, trong đó có năm doanh nghiệp có nhiều đóng góp lớn là Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh, Công ty TNHH Bảo Minh Radiant Hotel, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup, Khách sạn Grand Móng Cái.

 

Tính đến ngày 17-3, tỉnh Quảng Ninh thực hiện cách ly đối với 1.002 người trong đó có 383 người diện F1, 617 người diện F2 liên quan đến các chuyến bay và bệnh nhân có di chuyển đến Quảng Ninh.

 

* Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, hiện Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp đã cho đóng cửa các đường mòn lối mở, tăng cường lực lượng kiểm dịch y tế tại các trạm kiểm soát biên phòng, các cửa khẩu.

 

Đại tá Lê Văn Luận, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp cho biết, tại Vương quốc Campuchia đã ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với Covid-19. Đối với toàn tuyến biên giới ở Đồng Tháp đang được kiểm soát ổn định, chưa phát hiện trường hợp nghi mắc Covid-19 qua biên giới. Cùng với việc đóng cửa các đường mòn lối mở, lực lượng bộ đội biên phòng siết chặt kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện và bắt giữ các trường hợp buôn lậu vật tư y tế, người vượt biên trái phép qua biên giới.

Trạm Kiểm soát biên phòng Ba Nguyên (huyện Hồng Ngự) kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào khu vực biên giới.

 

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp đã đề nghị UBND tỉnh sớm chỉ đạo ngành chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu khẩu trang y tế qua biên giới, tăng cường lực lượng kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu phụ; bổ sung trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch cho các cửa khẩu chính. Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Lâm Thái Thuận cho biết, ở Đồng Tháp chưa phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, đối với các huyện, thị khu vực biên giới, để phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao, ngành chức năng cần siết chặt kiểm soát khu vực cửa khẩu, trong đó có cả đường thuỷ lẫn đường bộ.

 

Tỉnh Đồng Tháp có ba huyện, thị biên giới là huyện Hồng Ngự, Tân Hồng và thị xã Hồng Ngự. Công tác phòng, chống dịch có sự huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc. Phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, tính đến nay, các địa phương này thực hiện cách ly theo quy định hơn 120 người. Thị xã Hồng Ngự đã chuẩn bị hai điểm cách ly dự phòng gồm Trường Trung cấp nghề - giáo dục thường xuyên Hồng Ngự và UBND xã An Bình A cũ, trong trường hợp cần thiết sẽ mở thêm ba điểm cách ly, mỗi điểm tiếp nhận tối đa 500 người. Tại các khu vực cửa khẩu giáp Vương quốc Campuchia, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tân Hồng tổ chức cho nhân viên y tế phối hợp với các đơn vị đóng chân tại cửa khẩu kiểm tra và đo thân nhiệt đối với người qua lại khu vực biên giới nhằm theo dõi, giám sát tình hình dịch bệnh.

 

Tại buổi kiểm tra thực tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khu vực biên giới tỉnh Đồng Tháp vào ngày 17-3, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp đã đến kiểm tra Cửa khẩu quốc tế Thường Phước, Trạm Kiểm soát biên phòng Ba Nguyên (huyện Hồng Ngự), Cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà (huyện Tân Hồng), Trạm Kiểm soát biên phòng Mộc Rá (thị xã Hồng Ngự).

 

Ông Nguyễn Văn Dương đề nghị các địa phương chủ động phối hợp các ngành liên quan kiểm soát chặt chẽ tại khu vực biên giới, chủ động kịch bản ứng phó tình huống xấu nhất có thể xảy ra, với phương châm bốn tại chỗ. Tuy nhiên, cần phải hết sức bình tĩnh, ứng phó và xử lý theo từng cấp độ của dịch bệnh như các kịch bản đã đề ra. Tiếp tục huy động sự tham gia của đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ tiếp tục may các khẩu trang phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lực lượng quân sự tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong phòng, chống dịch tại các khu cách ly y tế tập trung.

 

Khẳng định kết quả phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn từ sự chỉ huy của người đứng đầu các đơn vị, địa phương, do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các đơn vị, địa phương không được chủ quan. Lấy nhiệm vụ phòng làm chính, trong đó tập trung quản lý thật tốt người đi qua, đi đến từ vùng dịch thông qua việc phát huy vai trò của các tổ nhân dân tự quản, tổ tự quản đường biên, cột mốc,... Các xã có đường biên giới cần thực hiện các bản tin ngắn kịp thời về dịch Covid-19 để nhân dân có ý thức phòng ngừa bệnh, trong đó có việc vận động nhân dân thực hiện khai báo y tế và cách ly theo quy định, phải làm cho dân hiểu để tránh tâm lý sợ hãi, kỳ thị người về từ vùng dịch Covid-19.

 

 

 

 

Theo: Nhandan.com.vn

 

 

Văn bản mới

Kết luận HNTT đánh giá tình hình KTXH, QPAN tháng 7; nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2020 và đánh giá công tác phòng, chống dịch COVID-19 giai đoạn đầu

Thông báo Kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp làm việc với các bên liên quan, về tiến độ thực hiện và phân kỳ đầu tư kế hoạch vốn thực hiện Dự án Hồ chứa nước Cánh Tạng, tỉnh Hòa Bình năm 2020

Thông báo kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Thanh Tùng tại cuộc họp bàn một số giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, thông qua các danh mục đầu tư công năm 2021; tình hình thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất năm 2020

Thông báo kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Chanh tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Tân Lập

Kết luận HNTT đánh giá tình hình KTXH, QPAN tháng 7; nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2020 và đánh giá công tác phòng, chống dịch COVID-19 giai đoạn đầu

Thông báo Kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp làm việc với các bên liên quan, về tiến độ thực hiện và phân kỳ đầu tư kế hoạch vốn thực hiện Dự án Hồ chứa nước Cánh Tạng, tỉnh Hòa Bình năm 2020

Thông báo kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Thanh Tùng tại cuộc họp bàn một số giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, thông qua các danh mục đầu tư công năm 2021; tình hình thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất năm 2020

Thông báo kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Chanh tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Tân Lập

Kết luận HNTT đánh giá tình hình KTXH, QPAN tháng 7; nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2020 và đánh giá công tác phòng, chống dịch COVID-19 giai đoạn đầu

Thông báo Kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp làm việc với các bên liên quan, về tiến độ thực hiện và phân kỳ đầu tư kế hoạch vốn thực hiện Dự án Hồ chứa nước Cánh Tạng, tỉnh Hòa Bình năm 2020

Thông báo kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Thanh Tùng tại cuộc họp bàn một số giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, thông qua các danh mục đầu tư công năm 2021; tình hình thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất năm 2020

Thông báo kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Chanh tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Tân Lập

Kết luận HNTT đánh giá tình hình KTXH, QPAN tháng 7; nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2020 và đánh giá công tác phòng, chống dịch COVID-19 giai đoạn đầu

Thông báo Kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp làm việc với các bên liên quan, về tiến độ thực hiện và phân kỳ đầu tư kế hoạch vốn thực hiện Dự án Hồ chứa nước Cánh Tạng, tỉnh Hòa Bình năm 2020

Thông báo kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Thanh Tùng tại cuộc họp bàn một số giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, thông qua các danh mục đầu tư công năm 2021; tình hình thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất năm 2020

Thông báo kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Chanh tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Tân Lập

Kết luận HNTT đánh giá tình hình KTXH, QPAN tháng 7; nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2020 và đánh giá công tác phòng, chống dịch COVID-19 giai đoạn đầu

Thông báo Kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp làm việc với các bên liên quan, về tiến độ thực hiện và phân kỳ đầu tư kế hoạch vốn thực hiện Dự án Hồ chứa nước Cánh Tạng, tỉnh Hòa Bình năm 2020

Thông báo kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Thanh Tùng tại cuộc họp bàn một số giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, thông qua các danh mục đầu tư công năm 2021; tình hình thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất năm 2020

Thông báo kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Chanh tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Tân Lập

Kết luận HNTT đánh giá tình hình KTXH, QPAN tháng 7; nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2020 và đánh giá công tác phòng, chống dịch COVID-19 giai đoạn đầu

Thông báo Kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp làm việc với các bên liên quan, về tiến độ thực hiện và phân kỳ đầu tư kế hoạch vốn thực hiện Dự án Hồ chứa nước Cánh Tạng, tỉnh Hòa Bình năm 2020

Thông báo kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Thanh Tùng tại cuộc họp bàn một số giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, thông qua các danh mục đầu tư công năm 2021; tình hình thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất năm 2020

Thông báo kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Chanh tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Tân Lập

Kết luận HNTT đánh giá tình hình KTXH, QPAN tháng 7; nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2020 và đánh giá công tác phòng, chống dịch COVID-19 giai đoạn đầu

Thông báo Kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp làm việc với các bên liên quan, về tiến độ thực hiện và phân kỳ đầu tư kế hoạch vốn thực hiện Dự án Hồ chứa nước Cánh Tạng, tỉnh Hòa Bình năm 2020

Thông báo kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Thanh Tùng tại cuộc họp bàn một số giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, thông qua các danh mục đầu tư công năm 2021; tình hình thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất năm 2020

Thông báo kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Chanh tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Tân Lập

Kết luận HNTT đánh giá tình hình KTXH, QPAN tháng 7; nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2020 và đánh giá công tác phòng, chống dịch COVID-19 giai đoạn đầu

Thông báo Kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp làm việc với các bên liên quan, về tiến độ thực hiện và phân kỳ đầu tư kế hoạch vốn thực hiện Dự án Hồ chứa nước Cánh Tạng, tỉnh Hòa Bình năm 2020

Thông báo kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Thanh Tùng tại cuộc họp bàn một số giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, thông qua các danh mục đầu tư công năm 2021; tình hình thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất năm 2020

Thông báo kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Chanh tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Tân Lập


Điện thoại hữu ích

 

- Trưởng Ban Biên tập:

Bùi Văn Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện 

+ Số điện thoại: 02183.861.179

- Phó Ban Biên tập: 

Nguyễn Quốc Tiệp -  Phó Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện
+ Số điện thoại: 02183.861.268

 

Xem tiếp:

 

 

BanerPCDBnCoV

 

LCT UBND1

 

VBChidaodh1

 

BCthogke1

 

Vanbanduthao

 

sangkien1

 

HD-dichvucongtr1

 

phan anh kien nghi 

duongdaynong copy

 BaoNhandan
BDT Dang CS

 

 vietnamplus
 CongthongtinCP
 CTTDT
BANG-GIA-DAT-2015 

hat doi 

 

Thống kê truy cập

11503257
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng sau
Tất cả các ngày
4869
4397
37684
2061689
197586
226503
11503257

Your IP: 54.236.35.159
2020-10-31 18:33

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN LẠC SƠN

BANDOHC11

 

 

 Gioithieu Licsuvanhoa Dieukientunhien Dinhhuongpht Cocautochuc chucnangnhiemvu quychelamviec dscanbo cqdvihuyen xatt

6 Jun 2018 074953 GMT72928612-a2ca-4865-9f08-8b10dbba5aef Duongdaynongtinh Duongdaynongtinh-ttra

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction