Thủ tướng Chính phủ phân công các bộ, ngành liên quan chuẩn bị những nội dung thuộc trách nhiệm để báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại Phiên họp thứ 43 (từ ngày 10-13/3/2020).

Phiên họp thứ 42 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Cụ thể, về các dự án luật trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến, Thủ tướng Chính phủ phân công Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị dự án Luật Biên phòng Việt Nam; Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

Về các dự án luật còn ý kiến khác nhau, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị nội dung, ý kiến về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi); Luật Doanh nghiệp (sửa đổi); Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chuẩn bị nội dung, ý kiến về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều.

Bộ Xây dựng chuẩn bị nội dung, ý kiến về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng.

Bộ Nội vụ chuẩn bị nội dung, ý kiến về dự án Luật Thanh niên (sửa đổi).

Bộ Tư pháp chuẩn bị nội dung, ý kiến dự án Luật sử đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ cũng phân công Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Đã Nẵng và các cơ quan liên quan khẩn trương chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 theo quy định và gửi đến các cơ quan của Quốc hội để tiến hành thẩm tra.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn thiện đầy đủ hồ sơ tài liệu dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc tăng vốn điều lệ cho Agribank từ nguồn ngân sách nhà nước tại kỳ họp thứ 9 theo quy định để gửi các cơ quan của Quốc hội cho ý kiến chậm nhất tại phiên họp tháng 4/2020.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị nội dung, ý kiến về việc điều chỉnh tỷ lệ khoán kinh phí bảo đảm hoạt động đối với Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan giai đoạn 2016 - 2020; phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị nội dung, ý kiến về cơ chế quản lý tài chính và thu nhập gắn với đặc thù của các cơ quan quản lý hành chính nhà nước...

Bộ Nội vụ chuẩn bị nội dung, ý kiến về dự án Luật Thanh niên (sửa đổi).

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu ý kiến của chuyên gia ADB: Việt Nam cần 110 tỷ USD đầu tư hạ tầng./.

Theo: Dangcongsan.vn

Quyết định Phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Lạc Sơn

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

V/v thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang bảo đảm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm chỉnh phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả