Sáng 29-12, tại Sân vận động tỉnh Điện Biên, Hội đồng xét xử (HĐXX) vụ án Vì Văn Toán cùng đồng phạm sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên, đã tiến hành tuyên án chín bị cáo.

Tuyên tử hình sáu bị cáo trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà

Sáu bị cáo: Toán, Lường Hùng, Nhiệm, Công, Vương Hùng, Lả (từ trái sang) nhận mức án tử hình trong vụ án bắt cóc, giết hại Cao Mỹ Duyên.

Về hành vi phạm tội của các bị cáo, HĐXX thấy rằng, xuất phát từ mâu thuẫn trong việc buôn bán ma túy, các bị cáo đã lên kế hoạch bắt cóc bị hại nhằm chiếm đoạt tài sản. Sau đó, các bị cáo cùng nhau sử dụng ma túy rồi thay nhau hiếp dâm Cao Mỹ Duyên nhiều lần trong suốt thời gian bắt cóc, giam giữ Duyên (từ ngày 4 đến ngày 6-2-2019). Chiều 6-2, thấy Duyên yếu nhiều, các bị cáo trong nhóm đã bàn bạc giết Duyên để bịt đầu mối, sau đó chúng tạo hiện trường giả hòng che giấu cơ quan điều tra.

Trong hai ngày xét hỏi trực tiếp, các bị cáo: Lường Văn Lả, Vì Văn Toán, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của cá nhân và đồng bọn đã gây ra đối với Cao Mỹ Duyên. Còn vợ chồng bị cáo: Bùi Văn Công, Bùi Thị Kim Thu vẫn quanh co chối tội. Riêng bị cáo Vương Văn Hùng chỉ thừa nhận tội bắt cóc, chiếm đoạt tài sản của Cao Mỹ Duyên.

Song căn cứ hồ sơ tài liệu vụ án và lời khai các bị cáo khác tại phiên tòa, HĐXX khẳng định việc truy tố các bị cáo về các tội danh trong cáo trạng là có căn cứ, chính xác, đúng pháp luật. HĐXX cho rằng, hành vi của các bị cáo trong vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, cần phải loại bỏ hoàn toàn một số bị cáo ra khỏi xã hội.

HĐXX tuyên sáu án tử hình đối với các bị cáo: Vì Văn Toán; Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm. Trong đó, bị cáo Vì Văn Toán tử hình về tội giết người, 13 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy trong vụ án trước, tổng hợp hình phạt chung là tử hình. Bị cáo Bùi Văn Công tử hình về tội giết người, 14 năm tù về tội hiếp dâm, 13 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, 24 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, tổng hợp hình phạt là tử hình. Bị cáo Vương Văn Hùng tử hình về tội giết người, 10 năm tù về tội hiếp dâm, 12 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình. Bị cáo Phạm Văn Nhiệm tử hình về tội giết người, 12 năm tù về tội hiếp dâm, 11 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình. Bị cáo Lường Văn Hùng tử hình về tội giết người, 13 năm tù về tội hiếp dâm, 12 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình. Bị cáo Lường Văn Lả tử hình về tội giết người, 12 năm tù về tội hiếp dâm, 11 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Với bị cáo Phạm Văn Dũng 10 năm tù về tội hiếp dâm; Cầm Văn Chương chín năm tù về tội hiếp dâm; Bùi Thị Kim Thu ba năm tù về tội không tố giác tội phạm.

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX buộc các bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại, theo mức cụ thể như sau: Bùi Văn Công 55 triệu đồng, Vì Văn Toán 49 triệu đồng, Phạm Văn Nhiệm 23 triệu đồng, Lường Văn Lả 23 triệu đồng, Vương Văn Hùng 25 triệu đồng, Lường Văn Hùng 23 triệu đồng, Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương tổng ba triệu đồng./.

Theo: Nhandan.com.vn

Thông báo Triển khai Hội thi Tìm kiếm sáng kiến CCHC năm 2019

Thông báo thi tuyển viên chức sự nghiệp GIáo dục và Đào tạo tại Hội đồng tuyển dụng viên chức huyện Cao Phong năm 2019

Quyết định về việc ban hành và áp dụng tài liệu Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015