Cụ thể, liên quan đến vụ một số cô gái trẻ ăn mặc hở hang, phản cảm trên máy bay Vietjet đón U23 Việt Nam, Cục này đã tổ chức họp đánh giá, xác định nguyên nhân, xem xét trách nhiệm để xử lý vi phạm nhằm tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh trong hoạt động hàng không dân dụng đối với Công ty Cổ phần hàng không Vietjet.

Việc tổ chức sự kiện trên chuyến bay VJ7269 của Công ty Cổ phần hàng không Vietjet mặc dù không làm mất an toàn chuyến bay nhưng có thể gây uy hiếp an toàn, nên Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định xử lý các tổ chức, cá nhân như sau:

Hình ảnh đội tuyển U23 Việt Nam trên chuyến phi cơ của Vietjet đến sân bay Nội Bài.
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)


Đối với tổ chức:

- Xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần hàng không Vietjet với mức phạt 40 triệu đồng.

- Xử lý vi phạm đối với Công ty cổ phần hàng không Vietjet với hình thức khuyến cáo bằng văn bản.

Đối với cá nhân:

- Xử phạt vi phạm hành chính đối với Tiếp viên trưởng chuyến bay VJ7269 ở mức 4 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm không báo cáo kịp thời cho cơ trưởng chuyến bay.

- Xử lý vi phạm đối với Giám đốc điều hành với hình thức khuyến cáo bằng văn bản.

Trước đó, ngày 28/01, trên chuyến bay VJ7269 chuyên chở các cầu thủ đội bóng đá U23, Ban huấn luyện cùng các cá nhân liên quan khác đi từ sân bay Thường Châu - Trung Quốc về Hà Nội - Việt Nam, VietJet đã tổ chức sự kiện chúc mừng đội bóng. Những hình ảnh và trạng thái đùa cợt của các cô người mẫu tham gia sự kiện, mặc bikini phản cảm trên chuyên cơ chở các cầu thủ được lan truyền. Dư luận phản ứng trước hình ảnh phản cảm trên chuyến bay dành riêng cho đội tuyển U23 của VietJet.

Ngày 29/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng ra thông cáo cho biết việc VietJet tổ chức sự kiện trên máy bay có hoạt động trình diễn thời trang khi chưa xin phép cơ quan chức năng là vi phạm các quy định tại Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. Tuy nhiên, hoạt động thực hiện trên chuyến bay nên Bộ này đã đề nghị chuyển Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam xử lý vi phạm trong lĩnh vực hàng không dân dụng đối với hành vi của VietJet Air./.

 

 

Theo: Dangcongsan.vn