Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ nay đến ngày 5-10, các tỉnh miền bắc và Thanh Hóa có mưa dông trên diện rộng. Riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái và Hà Giang, Tuyên Quang, cục bộ có mưa rất to.

Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa dông trong hai ngày tới

Đêm qua, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp mờ có trục qua Bắc Bộ, kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m và 3.000m, nên tại khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Một số nơi có lượng mưa lớn như: Lạc Sơn (Hòa Bình) 81mm, Tuyên Quang 68mm, Thái Nguyên 58mm, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 84mm.

Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp trên, trong ngày và đêm hôm nay (3-10) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Cạn, Vĩnh Phúc, Cao Bằng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa 40-80mm/24 giờ, có nơi hơn 100mm/24 giờ).

Ngày hôm nay ở khu vực Hà Nội có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông. Cảnh báo mưa dông ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến hết ngày 5-10. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp trên, sáng nay, trên khu vực tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Cạn và Hà Giang đã có mưa vừa, mưa to đến rất to. Lượng mưa tại Mường Thải (huyện Phù Yên, Sơn La): 32,2mm; Nậm Ty (huyện Sông Mã, Sơn La): 26,1mm; Thủy điện Miền Đồi (huyện Lạc Sơn, Hòa Bình): 72,4mm, An Bình (huyện Lạc Thủy, Hòa Bình): 47,4mm; Cảm Nhân (huyện Yên Bình, Yên Bái): 114,2mm; Thành Long (huyện Hàm Yên, Tuyên Quang): 41,4mm; Ký Phú (huyện Đại Từ, Thái Nguyên): 80,4mm; Phương Viên (huyện Chợ Đồn, Bắc Cạn): 75,2mm …

Dự báo trong những giờ tới, khu vực Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Cạn và Hà Giang sẽ có mưa với tổng lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 50mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại một số nơi thuộc tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Cạn và Hà Giang.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 3-10 tại các địa phương trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24, có nơi dưới 20 độ. độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên-Huế: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Thanh Hóa, Nghệ An chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 62-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ, có nơi hơn 31 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ, có nơi hơn 33 độ C.

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28- 31 độ C.

Theo: Nhandan.com.vn

tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

V/v thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang bảo đảm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm chỉnh phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả