Tháng 11 2017

Your IP: 192.168.51.1
Server Time: 2017-11-17 19:17:56

Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, thời gian kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI

Sáng 16/10, TT HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị liên tịch để bàn, thống nhất về thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2020. Dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, TT HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND, UB MTTQ tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh và các cơ quan: Tòa án, Viện kiểm sát, THADS tỉnh. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đ/c Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Theo dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI, tại kỳ họp sẽ xem xét 5 báo cáo của TT HĐND và các Ban của HĐND tỉnh, 10 báo cáo cụ thể và chuyên đề của UBND tỉnh, 4 thông báo và báo cáo của UB MTTQ tỉnh và các ngành tòa án, kiểm sát, thi hành án dân sự; 26 tờ trình và dự thảo Nghị quyết. Thời gian tổ chức kỳ họp dự kiến trong 3 ngày (từ ngày 6 - 8/12/2017).

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, xem xét, đánh giá căn cứ, cơ sở, sự cần thiết của các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp. Về cơ bản các ý kiến nhất trí với dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp, thống nhất về số lượng báo cáo, tờ trình. Đối với báo cáo của UBND tỉnh đề nghị bổ sung thêm nội dung báo cáo về tình hình vi phạm pháp luật, kết quả giải quyết sau chất vấn tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XVI, báo cáo kết quả quan trắc môi trường trong nhóm báo cáo chuyên đề. Đối với tờ trình và dự thảo Nghị quyết đề nghị thêm hoặc bổ sung ghép Nghị quyết về sửa đổi danh mục, dự án thu hồi đất; xem xét Nghị quyết về tiêu chí, định mức phân bổ cho các xã ĐBKK ; thêm quy định về hợp đồng lao động theo Nghị định 68 đối với tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc quyết định biên chế công chức trong các cơ quan hành chính Nhà nước năm 2018. Về tờ trình và dự thảo Nghị quyết về thành lập mới xóm, tổ dân phố của tỉnh để lại chưa trình tại kỳ họp thứ 5 tới.

Phát biểu kết luận, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận ý kiến của các đại biểu, thống nhất nội dung chương trình kỳ họp như dự kiến. Về thời gian diễn ra kỳ họp sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12. Để kỳ họp đạt kết quả tốt, Đồng chí đề nghị UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo, phân công, đôn đốc các ngành chức năng xây dựng báo cáo và dự thảo Nghị quyết để trình HĐND tỉnh, đối với dự thảo Nghị quyết cần trình sớm để tiến hành thẩm tra đảm bảo chất lượng. Các tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh tiến hành tiếp xúc cử tri đến giữa tháng 11, gửi báo cáo kết quả tiếp xúc cử tri về TT HĐND tỉnh kịp thời để tổng hợp chuyển đến UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết và báo cáo kết quả tại kỳ họp thứ 5; nghiên cứu nội dung, chuẩn bị các ý kiến chất vấn tại kỳ họp./.

Theo: Baohoabinh.com.vn