vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 7 2018
CTTTTTT
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031
thu dien tu
VAN BAN PHAP QUY
CONG THONG TIN

HOI DAP

Phong GDDT

BDT Dang CS

 CongthongtinCP

BaoNhandan

vietnamplus

Thống kê truy cập

9192461
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
2028
4869
6897
9167139
55373
54731
9192461

Your IP: 54.81.76.247
Server Time: 2018-07-23 09:51:48

Mưa lũ gây thiệt hại nặng người và tài sản tại các tỉnh miền núi phía bắc

 

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ hôm qua đến sáng nay (11-10), tại các tỉnh miền núi phía bắc có mưa to và rất to. Mực nước các sông suối dâng lên rất nhanh, chảy xiết gây ngập lụt; nhiều người cùng nhà cửa, cầu cống và hoa màu bị lũ cuốn trôi, nhiều xã bị cô lập hoàn toàn...

 

Mưa lớn ở Yên Bái cuốn trôi nhà dân, gây thiệt hại nặng về người và tài sản

Theo thông tin lúc 11 giờ trưa nay (11-10), do mưa lớn trong hai ngày qua, tại huyện Trạm Tấu đã có 10 nhà bị trôi sạt, một người chết và ba người mất tích, bốn người bị thương. Nạn nhân là bà Lò Thị Ươi, thôn Hát 2, xã Hát Lìu bị chết; chồng và hai con bị nước cuốn trôi, mất tích. Hiện tại, toàn bộ thị trấn Trạm Tấu bị mất điện lưới, các mạng viễn thông đều không liên lạc được.

Tại khu vực suối Nung (thị xã Nghĩa Lộ), mực nước lũ dâng cao đỉnh điểm vào lúc 4 giờ 30 phút sáng nay (11-10), ảnh hưởng hơn 60 hộ dân sinh sống dọc hai bên suối thuộc địa phận các tổ dân phố 1, 2, 3, 15, 16 và các bản Ngoa, bản Noong, bản Noọng của phường Pú Trạng. Trong đó, có hai nhà tạm bị cuốn trôi hoàn toàn; môt người bị lũ cuốn trôi đã được vớt và cứu sống; một người bị điện giật đang được điều trị; còn lại chủ yếu là các hộ bị ngập lụt ảnh hưởng nghiêm trọng về tài sản, hoa màu. Trung tâm Y tế thị xã Nghĩa Lộ và nhiều hộ dân ở đây cũng bị ngập sâu trong nước.

Tại suối Thia, nước lũ cũng dâng rất cao, chảy xiết, xuất hiện trên dòng lũ là nhà cửa, tài sản, trâu bò từ đầu nguồn trên chảy về. Nước lũ cũng cuốn trôi nhà văn hóa tổ 2 phường Cầu Thia, gây gập úng nhiều nhà dân ở Thôn Rà Rèn, xã Nghĩa Lợi, kèm theo nhiều diện tích hoa màu, ngô đông bị ngập, nhiều ao cá bị cũng bị lũ cuốn trôi.

Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão thị xã Nghĩa Lộ và các xã, phường đã tích cực triển khai các phương án di dời người, nhà cửa, tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm. Theo đó, đã triển khai các lực lượng công an, bộ đội, dân quân tự vệ giúp dân di dời tài sản, trực tiếp cứu hộ, cứu nạn những gia đình bị ngập, di dời đến nơi an toàn. Đồng thời, chốt chặn các địa điểm nguy hiểm và cảnh báo cho người dân; tuyên truyền, vận động người dân không vớt củi, đánh bắt cá nguy hiểm đến tính mạng. Chủ động thống kê thiệt hại để có giải pháp khắc phục và hỗ trợ trước mắt giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Cùng việc chỉ đạo ứng phó tình hình bão lũ, thị xã Nghĩa Lộ đã kịp thời thăm hỏi, động viên một số hộ gia đình bị lũ cuốn trôi nhà cửa, tài sản. Trường hợp anh Vũ Văn Tân, ở tổ 7, phường Pú Trạng bị lũ cuốn trôi được cứu sống hiện đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy cùng Ban PCLB-TKCN tỉnh đang có mặt tại hiện trường, chỉ đạo việc khắc phục thiên tai.

Khu vực giáp chân suối Nung trong nước lũ.

Nước lũ cô lập nhiều xã của tỉnh Phú Thọ

Thông tin từ Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Phú Thọ cho biết, do mưa lớn kéo dài, nước lũ dâng nhanh khiến một số xã trên địa bàn tỉnh bị cô lập, hàng trăm ha hoa màu bị ngập úng.

Tại huyện Tân Sơn, một số tuyến đường các xã: Xuân Sơn, Xuân Đài, Kim Thượng, Lai Đồng, Văn Luông, Tam Thanh... và một số khu lẻ của các xã khác bị cô lập. Dù hiện mưa đã ngớt nhưng tại các đập tràn, nước vẫn chảy xiết khiến người và các phương tiện không thể lưu thông.

Nước lũ đã cô lập nhiều nhà dân tại các địa phương.

Tại huyện Thanh Sơn, có 219 hộ bị cô lập, hơn 300ha hoa màu bị ngập úng. Huyện Tam Nông, nước lớn đã tràn ngập làm cô lập 155 hộ dân; hàng trăm lồng cá bị phá hỏng và hàng chục héc-ta hoa màu bị ngập úng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 đã điều động 200 cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn 543 và Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ cùng 90 dân quân tại chỗ, năm xuồng cao tốc, ca-nô cứu nạn chuyên dụng, 12 ô-tô các loại có mặt tại các điểm ngập của huyện Tam Nông và Thanh Sơn để giúp dân. Tính đến thời điểm này, lực lượng tại chỗ của Quân khu 2 đã cứu được sáu người và tài sản bị lũ cuốn trôi trên sông Bứa, di dời 50 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Hiện, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh và các địa phương đã kiểm tra, yêu cầu các xã bố trí lực lượng canh gác tại các ngầm, tràn, vận động những hộ dân ở gần di dời khỏi khu vực nguy hiểm, nghiêm cấm người dân qua lại để bảo đảm an toàn. Lãnh đạo tỉnh, các huyện đã trực tiếp xuống các địa phương để kiểm tra, chỉ đạo có biện pháp khắc phục kịp thời.

Người dân di chuyển gia súc, gia cầm đến nơi an toàn.

Mưa lũ ở Sơn La làm năm người chết, ba người mất tích

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCBL-TKCN tỉnh Sơn La, sau trận mưa đêm 10 tới rạng sáng 11-10, đã xuất hiện lũ lớn trên các sông, suối gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân.

Mưa lũ đã làm năm người chết, gồm: Bà Sùng Thị Giơ, 70 tuổi ở bản Gạng Phổng, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La; Bà Lường Thị Huấn, 50 tuổi, ở bản Nà Lìu, xã Huy Hạ, huyện Phù Yên bị đá lăn và ba người hiện chưa rõ danh tính ở xã Mường Bang, huyện Phù Yên và hai người ở đều huyện Vân Hồ.

Ba người mất tích thuộc xã Liên Hòa và Lóng Luông của huyện Vân Hồ hiện chưa tìm thấy.

Mưa lũ đã làm thiệt hại 73 nhà dân, trong đó 64 nhà bị sạt lở, chín nhà phải di rời khẩn cấp. Riêng huyện Phù Yên 55 nhà bị thiệt hại, trong đó bản Cù, xã Huy Tân có tới 24 nhà bị hư hỏng. Mưa lũ làm thiệt hại nặng về cơ sở hạ tầng, trong đó cuốn trôi một cầu treo ở xã Tân Lập, huyện Mộc Châu và cuốn trôi hai mố cầu của xã Gia Phù, huyện Phù Yên. Đường giao thông đến sáu xã vùng Mường của huyện Phù Yên bị cô lập; nhiều cột điện bị gẫy, gây mất điện cả huyện Phù Yên, ước tính tổng thiệt hại khoảng 30 tỷ đồng.

Mố cầu Suối Bùa, xã Gia Phù, huyện Phù Yên bị cuốn trôi.

Riêng tại huyện Phù Yên, mưa to từ ngày 10 đến 11-10 đã gây lũ, ngập úng lịch sử trên địa bàn bàn huyện. Nhiều tuyến đường trên địa bàn toàn huyện biến thành dòng nước xiết, nước đổ ầm ầm về các con suối, nhất là suối Tấc, lũ dâng cao hơn 3m, cánh đồng Mường Tấc (rộng gần 800ha) nước tràn trắng xóa ngập hầu hết diện tích lúa mùa sắp cho thu hoạch.

Nhiều nhà dân bị sập đổ hoàn toàn, nước tràn vào nhà khiến đồ đạc của bà con bị hư hỏng, nhiều gia súc, gia cầm bị cuốn trôi; nhiều nhà dân ven bờ suối Tấc, ở những nơi có nguy cơ sạt lở cao phải di rời người và tài sản.

Theo thống kê chưa đầy đủ, trên địa bàn huyện Phù Yên, mưa lũ đã làm hai người chết, 27 ngôi nhà bị sập hoàn toàn và bị lũ cuốn trôi, 21 cột điện cao thế và nhiều cột điện hạ thế bị gãy đổ, cầu Suối Bùa thuộc xã Gia Phù và cầu cứng trên đường nội thị xã Gia Phù bị lũ cuốn trôi một mố cầu.

Khắc phục ách tắc giao thông đường vào thị trấn Phù Yên (Sơn La).

Tuyến đường QL 37 từ Gia Phù đi Sơn La, từ Phù Yên đi Hà Nội, từ xã Gia Phù đi huyện Mộc Châu bị cô lập hoàn toàn. Tại QL 37 và đường giao thông các các xã nhiều điểm bị sạt lở do mưa lũ khiến nhiều xã, bản bị cô lập như: xã Huy Tường, bản Đồng Là xã Huy Hạ, hệ thống thông tin liên lạc bị hư hỏng.

Ngay khi mưa lũ xảy ra, huyện Phù Yên đã kịp thời chỉ đạo triển khai lực lượng đi kiểm tra tình hình mưa lũ tại địa bàn các xã. Chỉ đạo các ngành chức năng ứng cứu, sơ tán người và tài sản của các hộ dân nằm trong vùng nguy cơ sạt lở đất và bị ngập úng, hạn chế đến mức thiệt hại do mưa lũ; san gạt những điểm sạt lở trên tuyến QL37để thông xe đến các xã, bảo đảm các đoàn đi công tác kiểm tra, khắc phục hậu quả mưa lũ. Hiện, trên địa bàn huyện đang tiếp tục mưa to, dự báo lũ vẫn tiếp tục xảy ra trên diện rộng. Công tác kiểm tra, ứng cứu và khắc phục hậu quả mưa lũ vẫn đang được huyện khẩn trương thực hiện.

Nước ngập trên QL 37 làm tắc đường vào thị trấn huyện Phù Yên.

 

 

Theo: Nhandan.com.vn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LẠC SƠN TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: Số 04/GP-STTTT, cấp ngày: (19/01/2015) - Chịu trách nhiệm chính: Bùi Văn Chanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn, Tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn,  tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.861.268 - Fax : 02183.861.860)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình (http://lacson.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
http://1tour.vn http://1tour.vn/khach-san/tour du lichkhach san da latkhach san da nangkhach san nha trangkhach san vung taukhách sạn hà nộikhách sạn sapakhach san sai gonkhach san phan thietkhach san phu quoctour sapadu lich sapadu thuyền hạ long,tour du lich ha longtour ha longtour ha noi ha long tour ha long 1 ngay du thyền bhaya