Học sinh vùng lũ khai giảng muộn. (Ảnh QH)
 

Tại Quảng Trị, 173 trường học làm lễ khai giảng năm học mới 2019-2020, với sự tham gia của 60 nghìn học sinh. Lễ khai giảng diễn ra khoảng một tiếng đồng hồ, ngắn gọn nhưng không kém long trọng.

Do ảnh hưởng của mưa lũ khiến hơn 173 trường học tại Quảng Trị không thể tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5/9 như học sinh trên cả nước. Các trường này ở các huyện, thị và thành phố gồm: Đăkrông, Cam Lộ, Triệu Phong, Đông Hà và thị xã Quảng Trị. Những ngày qua, giáo viên tại vùng lũ tập trung dọn dẹp trường lớp, ổn định tổ chức để sớm đi vào dạy và học.

Tương tự, tại Quảng Bình, 239 trường học, với 90 nghìn học sinh làm lễ khai giảng muộn do ảnh hưởng của mưa lũ. Riêng ba trường mầm non, tiểu học và THCS tại xã Tân Hoá (huyện Minh Hoá) vẫn chưa thể tổ chức khai giảng do chưa dọn dẹp xong sau lũ.

Những ngày qua, các trường ở vùng lũ Quảng Bình khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ để sớm ổn định công tác giảng dạy. Tỉnh này có 239 trường hoãn khai giảng, trong đó các huyện Minh Hoá, Tuyên Hoá và thị xã Ba Đồn hoãn khai giảng 100%. Mưa lũ gây thiệt hại trên 380 phòng học, 15 phòng nhà nội trú bị ngập nước, hư hỏng; 500 bộ bàn ghế bị ngập nước, hư hỏng; nhiều công trình vệ sinh học sinh, hàng rào, nhà xe, hệ thống điện nước... bị sập và hư hỏng… Tổng thiệt hại ước tính khoảng 15 tỷ đồng./.

 

 

 

 

Theo: Dangcongsan.vn