vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 5 2018
CTTTTTT
12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031
thu dien tu
VAN BAN PHAP QUY
CONG THONG TIN

HOI DAP

Phong GDDT

BDT Dang CS

 CongthongtinCP

BaoNhandan

vietnamplus

Thống kê truy cập

9060880
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
111
2158
2269
9044830
44887
65988
9060880

Your IP: 54.80.183.100
Server Time: 2018-05-21 01:01:52

Đại biểu Quốc hội nêu sáu vấn đề “bất an” mà nhân dân và cử tri bức xúc

39a5d63b3e192c6597427d978e41d5db

Ảnh: DUY LINH.

NDĐT - Tại buổi thảo luận ở hội trường Quốc hội về tình hình kinh tế-xã hội, sáng 9-6, ghi nhận những nỗ lực và thành công bước đầu của Chính phủ trong việc tập trung xử lý các “nút thắt” của nền kinh tế thời gian quan, tuy nhiên đại biểu Đặng Thuần Phong (Bến Tre) - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã nêu ra sáu vấn đề “bất an” mà nhân dân và cử tri còn bức xúc.

Theo đại biểu Đặng Thuần Phong, bất an thứ nhất là tại sao lại chỉ có một mình Chính phủ hành động, kiến tạo và liêm chính trong khi đất nước có cả hệ thống chính trị. Chức năng của Chính phủ là kiến tạo, nhưng còn hành động và liêm chính, tại sao không song hành!

Bất an thứ hai là tham nhũng và lãng phí quá lớn, chưa chặn được, đưa đất nước đến bờ vực của sa sút lòng tin. Tiền của dân chắt chiu gom góp trong mồ hôi nước mắt nhưng mà tham nhũng nhiều làm giảm uy tín, là dấu hiệu hết sức báo động.

Bất an thứ ba là xuất hiện dấu hiệu mất cân đối ngân sách, tính ổn định bền vững của kinh tế vĩ mô chuyển biến chậm. Các yếu tố tăng trưởng chưa tận dụng hết chức năng, đặc biệt là nạn “chú trọng” đầu tư, hiệu quả đầu tư thấp, nợ công còn cao.

Bất an thứ tư là thương mại hóa hoạt động xã hội, đồng tiền chi phối mọi hoạt động và làm phai nhạt tính công tâm của các cơ quan công quyền. Đáng lo hơn là đồng tiền đã làm suy thoái đạo đức, dẫn dắt chính sách và đập thủng cả pháp luật.

Minh chứng cho vấn đề này là hiện tượng "chạy" ở Việt Nam. Thực tế rất đau lòng, trong bụng mẹ là "chạy" chỗ sinh đẻ, chập chững đi là "chạy" trường học phổ thông các cấp và đại học cũng phải "chạy trường, chạy lớp". Được tuyển dụng thì "chạy" chỗ, "chạy" chức, "chạy" quy hoạch, "chạy" luân chuyển. Vi phạm pháp luật thì "chạy" điều tra, truy tố, "chạy" án, và thậm chí chạy bỏ Tổ quốc đến nơi mà Việt Nam chưa ký kết hiệp định dẫn độ tội phạm để an thân.

Bất an thứ năm là dân không thể an tâm khi rừng đã hết, biển dần chết. Tài nguyên khoáng sản quốc gia cho các đời sau chắc còn trong lịch sử. Đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số không có, trong khi đó đất nông lâm trường hoạt động kém hiệu quả, thậm chí còn phát canh, thu tô. Chính sách trải thảm và sử dụng lao động giá rẻ, kêu gọi đầu tư, sự hời hợt, thiếu trách nhiệm trong thẩm định, đánh giá từng bước đã biến Việt Nam thành điểm đến của công nghiệp rác, công nghệ lạc hậu và hệ lụy môi trường không sao tả nổi khi sông đã chết, đất chết và từ từ biển chết. Đừng nhìn tăng trưởng tức thì mà buông bỏ tương lai dân tộc, tiền có thể nhiều đến đâu cũng không thu lại được môi trường tươi đẹp đã mất.

Bất an thứ sáu là bất an về an toàn sống. Bữa cơm trong ngày cũng lo về an toàn vệ sinh thực phẩm. Bước ra đường thì sợ vì mất an toàn giao thông. Gặp chuyện bất bình thì không dám can thiệp vì sợ vạ lây. Mỗi thứ đều do người Việt hại người Việt và từng bước biến sự vô cảm trở thành vấn đề đạo đức mang tính phổ biến trong ứng xử của con người.

"Còn rất nhiều vấn đề bức xúc, nhưng trong thời gian cho phép tôi chỉ nêu sáu vấn đề bất an để Chính phủ, Quốc hội nghiên cứu cân nhắc trong chỉ đạo điều hành nhằm tạo

sự chuyển biến rõ nét trong ổn định phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong thời gian tới" - đại biểu Đặng Thuần Phong nêu rõ.

Ngày 9-6, Quốc hội dành trọn cả ngày làm việc để thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2016; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2017. Phiên họp được truyền hình và phát thanh trực tiếp.

Mở đầu phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho biết, thời gian qua, không khí thảo luận của Quốc hội rất sôi nổi, có nhiều đại biểu Quốc hội đăng ký. Chương trình làm việc ngày hôm nay là một nội dung quan trọng, luôn thu hút được sự quan tâm, theo dõi của các đại biểu Quốc hội cũng như cử tri và nhân dân cả nước. Đề nghị các đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận theo gợi ý của Đoàn Chủ tịch. Trong quá trình thảo luận, Đoàn Chủ tịch cũng sẽ mời các thành viên Chính phủ giải trình làm rõ vấn đề mà đại biểu Quốc hội, cử tri và nhân dân cả nước quan tâm.

Theo nhóm PV Nhân Dân điện tử/Nhandan.com

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LẠC SƠN TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: Số 04/GP-STTTT, cấp ngày: (19/01/2015) - Chịu trách nhiệm chính: Bùi Văn Chanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn, Tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn,  tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.861.268 - Fax : 02183.861.860)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình (http://lacson.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
http://1tour.vn http://1tour.vn/khach-san/tour du lichkhach san da latkhach san da nangkhach san nha trangkhach san vung taukhách sạn hà nộikhách sạn sapakhach san sai gonkhach san phan thietkhach san phu quoctour sapadu lich sapadu thuyền hạ long,tour du lich ha longtour ha longtour ha noi ha long tour ha long 1 ngay du thyền bhaya