Tài xế Doãn Quý Phiến (sinh năm 1966, nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà), bị khởi tố hành vi "vô ý làm chết người" theo điều 128 Bộ luật hình sự, cho tại ngoại, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. 

Cùng ngày, Viện kiểm sát cùng cấp đã phê chuẩn quyết định khởi tố trên. 

Theo thông tin điều tra ban đầu xác định, trong vụ án bé L.H.L, học sinh lớp 1 Trường Gateway tử vong, có trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Nguyễn Bích Quy. Hậu quả cháu L. bị bỏ quên trên chiếc Ford Transit biển số 29B-069.56 suốt 9 tiếng trong ngày 6/8/2019.

Trước đó, ngày 7/8/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” theo Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Ngày 27/8/2019, Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bị can Nguyễn Bích Quy, lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 3 tháng.

Như tin đã đưa, khoảng 6 giờ ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến đưa đón học sinh Trường tiểu học Gateway điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit từ bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền đón bà Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964, là nhân viên đưa đón học sinh của Trường Tiểu học Gateway), rồi đi đón các cháu học sinh đến trường học.

Xe ô tô của ông Phiến đón 13 học sinh, trong đó có đón cháu L.H.L (sinh năm 2013) tại địa chỉ Tòa nhà Trung Yên Plaza. Đến 7 giờ 25 phút cùng ngày, xe đưa các cháu tới trường, bà Quy đưa các cháu xuống xe rồi đóng cửa lại. Ông Phiến điều khiển xe về lại bãi trông giữ xe của ký túc xá trường Học viện Báo chí Tuyên truyền và gửi xe ô tô tại đó.

Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, ông Phiến quay lại xe ô tô để lái đến Trường Tiểu học Gateway đón học sinh ở cổng phụ. Khi đến, bà Quy mở cửa xe ô tô thì phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu L. vào trong Phòng Y tế của trường. Sau đó, Trường đã đưa cháu L. vào Bệnh viện E để cấp cứu nhưng cháu được xác định đã tử vong./.

 

 

 

Theo: Dangcongsan.vn