(Ảnh minh họa: Bích Liên)

Theo đó, riêng khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và Thanh Hóa cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-50mm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất tại Bắc Bộ phổ biến 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Thời tiết khu vực Hà Nội có lúc xuất hiện mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nền nhiệt cao nhất mức 32 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng 30-33 độ, có nơi nắng nóng tới 36 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Tại Thanh Hóa, Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Đà Nẵng đến Bình Thuận trời nắng 33-36 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông rải rác. Nhiệt độ ban ngày tại Tây Nguyên có nơi trên 30 độ, về đêm giảm xuống thấp nhất có nơi chỉ 21 độ.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ phổ biến 29-32 độ; tại TP.HCM là 32 độ và Cần Thơ 31 độ.

Về diễn biến lũ, trong 24 giờ tiếp theo, mực nước trên sông Thao tại Yên Bái xuống mức 29,7m, dưới BĐ1 0,3m. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp phân tích trên với hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên trong ngày và đêm nay (06/8), trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2.0-4.0m, biển động./.

 

 

 

Theo: Dangcongsan.vn