
Mưa bão cũng làm cho 59 ngôi nhà của đồng bào các huyện Mường Lát, Quan Hơn bị hư hỏng hoàn toàn, 65 ngôi nhà khác bị thiệt hại nặng, 907 nhà bị ngập khiến 16 hộ phải di dời khẩn cấp và 1.154 hộ phải sơ tán.
Do ảnh hưởng bão số 3, trong các ngày từ 31/7 đến 4/8, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa to đến rất to gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản, sản xuất, gây sạt lở, hư hỏng các công trình giao thông, thuỷ lợi, đê điều. Tổng lượng mưa tính được đến chiều 4/8 phổ biến từ 70-200mm, một số nơi có mưa lớn như Mường Lát 415mm, Na Mèo (Quan Sơn) 453mm, Bát Mọt (Thường Xuân) 379mm, Bá Thước (204mm)…Trên các sông đã xảy ra một đợt lũ lớn.
Sở Công Thương Thanh Hóa đã huy động 2.860 thùng mì tôm, 39 thùng lương khô, 520 thùng nước khoáng để hỗ trợ huyện Quan Sơn, đồng thời chỉ đạo các chủ hồ thủy điện chủ động vận hành an toàn các hồ đập thủy điện, đảm bảo đúng quy trình. Sở Giao thông vận tải đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị để khắc phục các sự cố về giao thông, chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ trực gác bão, lũ làm rào chắn, cắm biển báo điều tiết giao thông tại các khu vực bị ngập, sạt lở.
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng có công văn yêu cầu các huyện miền núi phân công lãnh đạo, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xuống ngay các xã, các địa bàn trọng điểm để chỉ đạo công tác sơ tán dân vùng có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân; tập trung chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra./.