Dự báo vị trí và hướng di chuyển của bão. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Theo Thông báo, hồi 13h00 ngày 16/7, vị trí tâm bão vào khoảng 17,1 độ Vĩ Bắc, 125,5 độ Kinh Đông, cách đảo Lu-dông khoảng 330km về phía Đông; sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và còn có khả năng mạnh thêm. Đến 13h00 ngày 17/7, vị trí tâm bão ở trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Lu-dông, sức gió mạnh nhất vùng tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 11.

Để chủ động ứng phó với bão, đề phòng tình huống bão có thể thay đổi hướng và ảnh hưởng tới vùng biển nước ta trong những ngày tới, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai thông báo và đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi chỉ đạo triển khai một số nội dung sau:

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; thông báo, hướng dẫn kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển để thoát ra hoặc không đi vào vùng nguy hiểm của bão.

Tổ chức theo dõi tàu thuyền đang hoạt động trên biển và các hoạt động kinh tế trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn./.

 

 

Theo: Dangcongsan.vn