Thời sự trong ngày
Chưa bao giờ cả khu phố tổ 16, 17, phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình) lại tang tóc, đau thương như buổi chiều và tối 21/3 khi nhận được tin dữ 8 học sinh bị đuối nước tử vong khi tắm sông Đà. Nhà các em cũng chỉ cách nhau vài bước chân đến vài trăm mét. Không ai cầm được nước mắt khi các em ra đi ở tuổi đời còn quá trẻ, còn bao ước mơ, hoài bão dở dang đang ở phía trước. Cờ tang, tiếng trống, kèn dồn dập hoà lẫn tiếng khóc… ai oán cả khu phố.


Các đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành chia sẻ, động viên gia đình nạn nhân bị đuối nước.

Chị Đặng Thị Hằng, mẹ của cháu Nguyễn Mạnh Hùng ở tổ 16, phường Hữu Nghị, học sinh lớp 5, trường Tiểu học Hữu Nghị đang đi làm công nhân Công ty GGS ngã quỵ khi nghe điện thoại báo tin dữ. Dựa lưng vào chiếc quan tài nhỏ, đôi mắt chị thất thần, vô hồn như thể vẫn không tin nổi sự thật. Chị đã khóc hết nước mắt, ngất rồi lại tỉnh. Bố cháu, anh Nguyễn Văn Nhàn cũng nấc lên nghẹn ngào khi nhận ra bộ quần áo Hùng mặc khi lực lượng cứu nạn vớt thi thể lên. Anh kể ngắt quãng: Nó là đứa con thứ 2 trong gia đình. Mới buổi trưa, cháu còn ăn cơm cùng gia đình, vậy mà chốc lát đã ra nông nỗi này. Biệt ly mãi mãi…

Bên kia đường, hòa lẫn tiếng trống tang văng vẳng lên tiếng khóc than "Tỉnh dậy đi con ơi, dậy nhìn mẹ đi con, sao con cứ ngủ mãi vậy…”. Tiếng khóc cứ run run, rồi lại lịm xuống của người mẹ đang ở trong tột cùng của nỗi đau khiến những người xung quanh cũng nước mắt tuôn rơi. Các con đã ngủ giấc ngàn thu, để lại nỗi đau xót cho những người ở lại...

Buổi tối, cả khu phố vẫn chưa hết xôn xao, bàng hoàng về tin dữ thì mọi người lại nhốn nháo lên vì người nhà của các cháu khóc ngất phải gọi xe cấp cứu. Ông Nguyễn Văn Viền, người dân tổ 16 chia sẻ: Khu phố chưa bao giờ có vụ việc nghiêm trọng như này, như tang của cả phố. Chúng tôi chạy mỗi nhà một tí, 8 đứa cơ mà. Bình thường chúng nó vẫn chơi với nhau, hay đá bóng ở ngay trong khu. Vậy mà hôm nay, chúng nó lại rủ nhau ra bờ sông Đà chơi bóng?!

Em Xa Đình Hoàng, học sinh lớp 4, Trường tiểu học Hữu Nghị là 1 trong 2 em may mắn bơi được vào bờ kể: Bình thường, chiều thứ 5, cháu đi học thêm, một số bạn đã mất cũng thế. Đợt này thi giữa học kỳ xong được nghỉ, chúng cháu rủ nhau ra sông tắm. Các anh lớn đã ra đó 3 - 4 lần, cháu mới ra lần thứ 2. Chúng cháu chơi bóng dưới nước và bơi vào chỗ hủm nước sâu, xoáy, nên các bạn, các anh không thể bơi trở lại bờ. Chúng cháu thấy có người đi trên đường đê đã kêu cứu, nhưng khi bác đó xuống thì không kịp. Đến bây giờ, cháu vẫn chưa hết sợ. Cháu sẽ không dám đi ra sông chơi như thế nữa.

Đau thương, mất mát là quá lớn đối với gia đình 8 nạn nhân đuối nước. Nhưng nỗi đau đã được chia sẻ, dịu đi bớt phần nào khi các đồng chí lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ-TB&XH, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ngành, thành phố Hòa Bình và nhân dân kịp thời đến động viên, an ủi các gia đình. Nắm tay thật chặt thân nhân các gia đình, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên các gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống. Trong hoạn nạn, tang thương có những tấm lòng tràn đầy yêu thương, san sẻ.

 

 

Theo: Baohoabinh.com.vn

Tin mới

Các tin khác

Viết bởi Bùi Thị Mai