Trước diễn biến dịch bệnh viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), Bộ Y tế đã họp nhằm đánh giá tình hình, rà soát các hoạt động đáp ứng và đề xuất các biện pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp trong thời gian tới.

Giám sát dịch bệnh tại sân bay Nội Bài. (Ảnh minh họa. Ảnh: ĐT)

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện vừa ký ban hành các quyết định về việc xếp hạng 21 di tích quốc gia thuộc các tỉnh, thành phố: Thừa Thiên - Huế, Hưng Yên, Quảng Ngãi, Hà Giang, Ninh Thuận, Nghệ An, Bắc Kạn, Hà Nam, Đắk Nông, Quảng Bình, Thái Bình, Tây Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hải Dương.

Danh lam thắng cảnh vịnh Vĩnh Hy. (Ảnh: Báo Du lịch)

Theo đó, 21 di tích được xếp hạng quốc gia lần này gồm:

1. Di tích lịch sử mộ và nhà thờ 3 vị tiến sĩ: Trần Thọ, Trần Cảnh, Trần Tiến, xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

2. Di tích lịch sử Địa điểm ghi dấu tội ác của thực dân Pháp tại Lân Áng (9/2/1945), xã Hưng Vũ, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

3. Di tích lịch sử Địa điểm ghi dấu tội ác của thực dân Pháp tại làng Minh Đán (1/10/1940), xã Hưng Vũ, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

4. Di tích lịch sử địa điểm cơ quan Ban Nông vận Trung ương và Hội Nông dân cứu quốc Trung ương (1949-1952), xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

6. Di tích lịch sử địa điểm Ban Dân y Trung ương Cục miền Nam, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.5. Di tích lịch sử địa điểm cơ quan Tổng bộ Việt Minh (1947-1948) và nơi ở, làm việc của đồng chí Hoàng Quốc Việt (1947-1950), xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

7. Di tích lịch sử đình An Bài, thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

8. Di tích lịch sử nhà thờ Nguyễn Văn Nại, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Duy Cần, xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

9. Di tích lịch sử địa điểm chiến thắng Chiến dịch Tây Quảng Đức, tháng 11/1973 - tháng 4/1974 (Chi khu Kiến Đức), thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R'Lấp, tỉnh Đắk Nông.

10. Di tích kiến trúc nghệ thuật đình Hạ, xã Đức Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

11. Di tích kiến trúc nghệ thuật đình Mã Não, xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

12. Di tích khảo cổ hang Nà Mò, xã Hương Nê, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn.

13. Di tích lịch sử nhà thờ Đặng Nguyên Cẩn, Đặng Thúc Hứa, xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

14. Danh lam thắng cảnh vịnh Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

15. Danh lam thắng cảnh hang Khâu Đôn và hang Nặm Tan, xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

16. Danh lam thắng cảnh núi Giếng Tiền, xã Vĩnh An, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

17. Danh lam thắng cảnh núi Thới Lới, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

18. Di tích kiến trúc nghệ thuật đình Đào Xá, xã Vĩnh Xá, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

19. Di tích kiến trúc nghệ thuật đình - miếu Tráng Vũ, xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

20. Di tích kiến trúc nghệ thuật làng Nôm, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

21. Di tích lịch sử Lăng mộ và Phủ thờ Diên Khánh Vương, phường An Tây, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo các quyết định, UBND các cấp nơi có di tích được xếp hạng, trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình, thực hiện việc quản lý nhà nước đối với di tích theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa./.

Theo: Dangcongsan.vn

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 vừa ký Quyết định sửa đổi, bổ sung Danh sách Ủy viên Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN.

Thủ tướng Chính phủ quyết định điều chỉnh kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2016-2020 và năm 2019 của bộ, ngành và địa phương.

Năm 2019, cán cân thương mại hàng hóa tiếp tục ghi nhận mức xuất siêu 9,9 tỷ USD, mức cao nhất trong bốn năm liên tiếp xuất siêu. Đặc biệt, xuất khẩu của khu vực kinh tế trong nước đã có bước bứt phá mạnh mẽ so với khu vực có vốn đầu tư nước ngoài.

[Infographic] Thặng dư thương mại năm 2019 đạt kỷ lục

Thông báo Triển khai Hội thi Tìm kiếm sáng kiến CCHC năm 2019

Thông báo thi tuyển viên chức sự nghiệp GIáo dục và Đào tạo tại Hội đồng tuyển dụng viên chức huyện Cao Phong năm 2019

Quyết định về việc ban hành và áp dụng tài liệu Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015