Ngày 22-3, Bộ Quốc phòng LB Nga cho biết, lực lượng Hàng không Vũ trụ của nước này đã sẵn sàng cử các máy bay vận tải quân sự để vận chuyển các bác sĩ và thiết bị y tế của Nga tới hỗ trợ Italy chống lại đại dịch Covid-19.

Nga gửi bác sĩ, thiết bị y tế hỗ trợ Italy chống Covid-19

Theo chỉ đạo của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã ra lệnh thiết lập một nhóm vận tải đường không "nhằm cung cấp viện trợ khẩn cấp giúp CH Italy chống dịch Covid-19, ngay từ ngày 22-3".

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay: "Ngay khi phía Italy sẵn sàng, các máy bay vận tải quân sự của lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga sẽ vận chuyển tám nhóm cơ động bao gồm các bác sĩ quân y và chuyên gia virus học cùng các phương tiện khử trùng cũng như các thiết bị y tế tới Italy".

Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, phía Italy xác nhận đã sẵn sàng tiếp nhận các máy bay vận tải quân sự của Nga. Trong cuộc điện đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã thảo luận với người đồng cấp Italy Lorenzo Guerini hôm 21-3, ông Guerini "đã xác nhận Italy sẵn sàng tiếp nhận các máy bay cũng như các chuyên gia, phương tiện và thiết bị y tế của Nga kể từ ngày 22-3".

Ông Guerini cũng bày tỏ sự cảm kích trước sự ủng hộ của Nga trong cuộc chiến chống lại đại dịch, đã nhanh chóng có sự hỗ trợ theo thỏa thuận giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Italy Giuseppe Conte.

Trước đó trong cùng ngày, Tổng thống Nga Putin đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Italy Giuseppe Conte, khẳng định Moscow sẵn sàng cung cấp những hỗ trợ cần thiết giúp Italy chống lại đại dịch Covid 19. Cụ thể, Nga sẽ cung cấp các thiết bị bảo hộ, xe khử trùng và các thiết bị y tế khác. Đồng thời, Nga sẽ cử các chuyên gia tới các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất của dịch ở Italy để trợ giúp.

Theo: Nhandan.com.vn

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

V/v thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang bảo đảm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm chỉnh phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả

Bùi Văn Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện