Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp Trưởng Đặc khu hành chính Lâm Trịnh Nguyệt Nga. Nguồn: Xinhua

 

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, tại cuộc gặp bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga ở thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Tập Cận Bình cho rằng bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã dẫn dắt chính quyền Hong Kong đặc khu tích cực đáp ứng các mối quan tâm của xã hội, áp dụng một loạt các chính sách và biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn cho người dân, nghiên cứu nghiêm túc các giải pháp giải quyết vướng mắc xã hội. Ông cũng khẳng định chính phủ Trung ương Trung Quốc ủng hộ cảnh sát Hong Kong thực thi nghiêm tục luật pháp và cơ quan tư pháp vùng này xử lý theo pháp luật các đối tượng phạm tội bạo lực. 

Chủ tịch Tập Cận Bình đánh giá năm 2019 là một năm đầy khó khăn và phức tạp đối với Hong Kong. Ông bày tỏ hy vọng mọi tầng lớp xã hội Hong Kong đoàn kết và đồng lòng, đưa Hong Kong phát triển trở lại quỹ đạo bình thường.

Về phần mình, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của chính quyền Trung ương đối với chính quyền đặc khu và cá nhân bà trên cương vị là Trưởng Đặc khu trong việc xử lý cuộc khủng hoảng ở Hong Kong.

Chính phủ Trung Quốc luôn khẳng định Hong Kong là Đặc khu hành chính của Trung Quốc, các vấn đề Hong Kong hoàn toàn là các vấn đề nội bộ của Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc quyết tâm bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh và các lợi ích phát triển, thực hiện chính sách “một nước, hai chế độ” và phản đối mọi sự can thiệp nào từ bên ngoài./.

 

Theo:  TTXVN