Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, trước đó, người biểu tình tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục đổ ra đường, đến khu vực tập trung tuần hành tại vườn hoa Salisbury (Xa-li-xbơ-ri), khu Cửu Long. Nhiều người biểu tình quá khích có hành vi phá phách các cửa hiệu và thiết bị công cộng trên các tuyến đường tại khu vực Mong Kok, Yau Ma Tei, Jordan và Tsim Sha Tsui. Nhiều đối tượng đã ném bom xăng, phun sơn và dùng vật cứng đập phá các thiết bị ở một số nhà ga tàu điện ngầm quanh khu vực này.

Cùng ngày, nhiều trung tâm thương mại lớn tại Hong Kong đã tuyên bố tạm thời đóng cửa, một số ga tàu điện ngầm cũng tạm ngừng phục vụ từ đầu giờ chiều. Cơ quan Quản lý tiền tệ Hong Kong cho biết khoảng 500 máy ATM ở thành phố này sẽ không hoạt động vào cuối tuần vì lý do an toàn. Cảnh sát cũng khuyến cáo người dân sống trong và gần khu vực biểu tình hạn chế ra ngoài để đảm bảo an toàn.

Làn sóng biểu tình phản đối dự luật dẫn độ tại Hong Kong đã kéo dài hơn 4 tháng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đã khiến kinh tế của vùng lãnh thổ này lao đao và đối mặt với nguy cơ suy thoái đầu tiên trong vòng một thập kỷ qua./.

 

 

 

Theo: TTXVN