Bão Krosa đổ bộ vào khu vực đất liền thuộc tỉnh Hiroshima, miền Tây Nhật Bản (Ảnh: NHK)

Các quan chức thời tiết đang cảnh báo về những trận mưa xối xả, gió mạnh và biển động. Theo Cơ quan Khí tượng, bão Krosa đang di chuyển với vận tốc 30km/giờ và mang theo những cơn gió dữ dội. Những cơn gió này đang tiến đến các khu vực Shikoku, Chugoku, và Kinki.

Lượng mưa trong vòng 24 giờ (tính đến trưa 16/8) được dự báo đạt mức 500mm ở Shikoku và Kinki, 400mm ở Tokai. Lượng mưa tổng thể có thể đạt 1.200mm ở một số khu vực.

Các quan chức thời tiết cũng đang cảnh báo về nguy cơ sạt lở đất ở các tỉnh Kochi, Ehime, Tokushima, Nara.

Bão Krosa được dự báo sẽ mang theo gió mạnh tới các khu vực miền Tây và Đông Nhật Bản. Các đợt sóng dự báo sẽ đạt tới 9 mét dọc theo các khu vực ven biển Shikoku, Kinki và Tokai, và 8 mét dọc theo bờ biển các tỉnh Kyushu và Yamaguchi.

Người dân được khuyến cáo nên cảnh giác với những cơn gió dữ dội, các đợt sóng lớn và nước dâng do bão, cũng như các nguy cơ sạt lở, lũ lụt và nước sông chảy xiết.

Trong khi đó, trước tình hình mưa bão, các hãng hàng không Nhật Bản đã hủy tổng cộng 761 chuyến bay nội địa trong ngày 15/8. Số chuyến bay bị hoãn bởi các hãng hàng không cụ thể như sau: All Nippon Airways 260 chuyến; Japan Airlines 181 chuyến; Skymark 78 chuyến; Jetstar 52 chuyến; Peach Aviation 36 chuyến; Japan Air Commuter 35 chuyến; Solaseed Air 24 chuyến; Star Flyer 17 chuyến; Fuji Dream Airlines 46 chuyến; AIRDO 8 chuyến; AirAsia Japan 9 chuyến; Japan Transocean Air 13 chuyến; và Spring Airlines Japan 2 chuyến.

Các công ty hàng không cho biết, họ có thể hủy thêm chuyến bay phụ thuộc vào tình hình cơn bão. Do vậy, họ đề nghị khách hàng thường xuyên kiểm tra những thông tin mới nhất liên quan đến các chuyến bay.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 21 người bị thương vì bão Krosa. Yêu cầu sơ tán đã được thông báo tới 210.000 hộ gia đình ở miền Tây Nhật Bản. 

Krosa là cơn bão thứ 10 đổ bộ Nhật Bản trong năm nay./.

 

 

 

Theo: Dangcongsan.vn