Truyền thông Ấn Độ đưa tin nước này đang cho xây dựng hơn 14.000 boongke dọc theo đường biên giới với Pakistan ở bang Jammu và Kashmir để làm nơi trú ẩn cho người dân khi xảy ra giao tranh.

ttxvn pakistan

Binh sỹ Ấn Độ điều tra bên chiếc máy bay của Không quân nước này bị rơi tại quận Budgam, cách thủ phủ Srinagar, bang Kashmir khoảng 30km ngày 27/2/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN

Chiều 27/2, Bộ Ngoại giao Ấn Độ đã triệu Phó Đại sứ Pakistan Syed Haider Shah để trao công hàm phản đối về một số hành động trước đó của Islamabad, trong đó có việc Không quân Pakistan xâm phạm không phận Ấn Độ và việc binh sỹ Pakistan tấn công các cơ sở quân sự của Ấn Độ tại Đường ranh giới kiểm soát (LoC).

Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ cho biết, tại cuộc làm việc, Bộ Ngoại giao Ấn Độ bày tỏ hy vọng Pakistan sẽ lập tức triển khai các hành động có thể kiểm chứng nhằm vào các phần tử khủng bố đang ẩn náu trên phần lãnh thổ do Islamabad kiểm soát.

Ấn Độ cũng bảo lưu quyền hành động cứng rắn và quyết đoán trong việc bảo vệ an ninh quốc gia, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ trước bất cứ hành vi gây hấn hay khủng bố nào từ bên ngoài.

Cùng ngày, truyền thông Ấn Độ đưa tin nước này đang cho xây dựng hơn 14.000 boongke dọc theo đường biên giới với Pakistan ở bang Jammu và Kashmir để làm nơi trú ẩn cho người dân mỗi khi có giao tranh hay xung đột.

Những boongke này vốn được lên kế hoạch xây dựng từ trước khi bùng phát căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan trong tuần này.

Quan hệ giữa hai nước xấu đi nhanh chóng kể từ sau vụ đánh bom đẫm máu ở vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát hôm 14/2 làm 40 binh sỹ Ấn Độ thiệt mạng.

Sau đó, căng thẳng tiếp tục tăng cao sau khi hai bên có một loạt hành động quân sự trả đũa lẫn nhau như Ấn Độ không kích trại huấn luyện của nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammad (JeM) ở khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát, chặn các máy bay chiến đấu của Pakistan vi phạm không phận và buộc các máy bay này phải quay đầu.

Đáp lại Không quân Pakistan tấn công các cơ sở quân sự của Ấn Độ, bắn rơi 2 máy bay và bắt giữ một phi công Ấn Độ./.

Theo: Vietnam+

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

V/v thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang bảo đảm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm chỉnh phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả

Bùi Văn Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện