Người thân của một trong số các học sinh buồn bã chờ đợi thông tin ở bên
ngoài trường học (Ảnh: AFP/Getty)

Lính cứu hỏa và các nhân chứng đã mô tả cảnh tượng kinh hoàng tại hiện trường, với những thi thể nằm chồng lên nhau ở góc phòng.

Một người làm việc trong trường học có tên Arif Mawardy cho biết, ông bị đánh thức bởi những tiếng la hét và kêu cứu. Một số người dân nói rằng, họ nghe thấy tiếng kêu và nhìn thấy những cánh tay từ cửa sổ vẫy ra cầu cứu nhưng họ đành bất lực. Trong khi đó, lính cứu hỏa đã có mặt ở hiện trường sau khi nhận được điện thoại khẩn cấp vào lúc 5 giờ 41 phút sáng và mất một giờ để dập tắt đám cháy.

Cảnh sát trưởng thành phố Kuala Lumpur Amar Singh cho biết, có ít nhất 24 thi thể được tìm thấy, trong đó có 2 giáo viên và 22 học sinh nam. Ông cho rằng, các nạn nhân tử vong vì ngạt thở, và thi thể của họ đều đã bị cháy rụi.

Theo ông Singh, có 14 học sinh và 4 giáo viên khác đã được cứu sống, tuy nhiên 6 người trong số họ đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Đám cháy đã bùng phát ở gần cửa ra vào duy nhất dẫn đến ký túc xá của các nam sinh, khiến các em bị mắc kẹt ở trong phòng với những cửa sổ được chắn bởi bằng song sắt. Nguyên nhân vụ việc được cho là do chập điện. Hiện công tác điều tra đang được tiến hành.

Vụ hỏa hoạn xảy ra ở trường Darul Quran Ittifaqiyah – một trung tâm Hồi giáo tư nhân dành cho trẻ em, đa phần là các học sinh nam.

Tờ The Star cho biết, có 519 trường học Hồi giáo tư nhân đã đăng ký trên khắp Malaysia tính đến tháng 4/2017. Giới chức Malaysia từng bày tỏ quan ngại về các biện pháp phòng cháy tại các trường học này. Kể từ năm 2015, đã có 211 vụ cháy xảy ra ở các trường học tôn giáo tại Malaysia./.

 

 

Theo: Dangcongsan.vn