Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực

(LSĐT) - Ngày 05/01, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai thi công xây dựng các điểm tái định cư và Đường tránh ngập thuộc hợp phần bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư Dự án hồ chứa nước Cánh Tạng, tỉnh Hòa Bình. Đồng chí Bùi Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thicongduongtranh2021

Toàn cảnh hội nghị

Dự án hồ chứa nước Cánh Tạng là một dự án lớn thuộc nhóm A, có tổng mức đầu tư trên 3.115 tỷ đồng. Dung tích khoảng 95 triệu m3. Địa điểm thực hiện tại 2 huyện Lạc Sơn và Yên thủy. Tổng diện tích giải phóng mặt bằng khoảng 1.238ha, tổng số hộ có nhà ở phải di chuyển là trên 650 hộ. Tái định cư cho 598 hộ thuộc các xã Yên Phú, Bình Hẻm, Văn Nghĩa, còn lại là 54 hộ tái định cư tự nguyện (Thuộc huyện Yên Thủy và Lạc Sơn). Đây là công trình có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện Lạc Sơn nói riêng và tỉnh Hòa Bình nói chung.

Theo Quyết định số 2847 và quyết định số 1447 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc phê duyệt, điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng Hợp phần bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án hồ chứa nước Cánh Tạng tỉnh Hòa Bình: Các tuyến đường giao thông tránh ngập gồm có tuyến Yên Phú – Bình Hẻm và tuyến Văn Nghĩa – Lạc Sỹ (Yên Thủy). Các điểm tái định cư bao gồm 08 điểm thuộc các xã Yên Phú, Bình Hẻm và Văn Nghĩa. Tổng mức đầu tư hợp phần được duyệt là: 1.059.320.000.000 đồng. Thời gian và tiến độ thực hiện: từ năm 2017 đến năm 2022. Hiện nay, các xã đã cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng; dự kiến sẽ bàn giao mặt bằng các hồ sơ và mặt bằng cho các đơn vị thi công, xây dựng các điểm tái định cư và 02 tuyến đường tránh ngập trong tháng 01/2021.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chỉ đạo, phối hợp của các bên liên quan trong việc triển khai giải phóng mặt bằng Dự án, đặc biệt là thực hiện tái định cư để sớm ổn định cuộc sống người dân bị ảnh hưởng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban quản lý DA đầu tư xây dựng công trình Hồ chứa nước Cánh Tạng thường xuyên phối hợp với Ban Điều hành Dự án cung cấp số liệu và tiến độ thực hiện dự án; kịp thời xử lý, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong quá trình thi công tác điểm tái định cư và 02 tuyến đường tránh ngập. Đề nghị các đơn vị thi công: Thực hiện theo đúng hồ sơ thiết kế được duyệt, đảm bảo chất lượng kỹ thuật và xây dựng tiến độ;chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy, quy chế của địa phương về an ninh trật tự, an toàn xã hội; xây dựng mối quan hệ mật thiết với chính quyền xã, lãnh đạo xóm, nhân dân tại khu vực dự án; bố trí nhân lực, trang thiết bị, máy móc, tăng ca để tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng các điểm tái định cư (bàn giao cho các hộ dân về xây dựng nhà cửa trước ngày 30/01/2021) và 02 tuyến đường tránh ngập (hoàn thành phần nền đường có thể đi lại được xong trước ngày 31/5/2021). Yêu cầu các đơn vị Tư vấn giám sát: Sắp xếp, bố trí cán bộ thường xuyên có mặt tại hiện trường để nắm bắt tình hình thi công xây dựng; phối hợp với các đơn vị thi công để có các giải pháp kỹ thuật tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện; chủ động phối hợp với chính quyền các xã khu vực dự án trong việc thực hiện giám sát cộng đồng đối với các công trình. Đề nghị các xã thuộc dự án: Tạo điều kiện thuận lợi và chủ động phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu thi công xây dựng các điểm tái định cư và 02 tuyến đường tránh ngập trong việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; tiếp tục phối hợp với các ngành, đoàn thể xã, các xóm tuyên truyền vận động người dân ủng hộ dự án, chấp hành tốt công tác GPMB của Chủ đầu tư, không phát sinh tài sản và thực hiện thu dọn tài sản sau khi đã được bồi thường./.

Quyết định Phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Lạc Sơn

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

V/v thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang bảo đảm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm chỉnh phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả

Bùi Văn Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện