Tháng 6 2018

Your IP: 54.162.224.176
Server Time: 2018-06-20 20:31:44

Mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05-6-2018

(LSĐT) - Sáng ngày 05/6, tại Sân vận động huyện Lạc Sơn, Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp với UBND huyện Lạc Sơn tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường thế giới 05/6/2018. Đồng chí Bùi Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì buổi lễ. Dự lễ, có đồng chí Đinh Văn Dực – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Lãnh đạo các huyện, thành phố.

DcKhanh NgayMT
Đồng chí Bùi Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Về phía huyện Lạc Sơn có đồng chí Bùi Văn Hành – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và trên 500 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia Lễ Mít tinh.

Ngày Môi trường Thế giới được tổ chức vào ngày 05/6 hằng năm, là một trong những hoạt động hưởng ứng về bảo vệ môi trường. Nhằm tăng cường hiệu quả truyền thông, tạo tính lan tỏa trên diện rộng, góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trưởng, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó biến đổi khí hậy cho toàn xã hội. Từ năm 2016, Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện chủ trương đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, trong đó, “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05-6 được thực hiện trên phạm vi cả nước với các hoạt động thiết thực, huy động sự tham ra rộng rãi của cả hệ thống chính trị, tổ chức cộng đồng và từng người dân.

Chủ đề Ngày môi trường Thế giới năm nay là “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”, nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hằng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khỏe con người.

Phát biểu tại Lễ Mít tinh, đồng chí Bùi Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành chức năng của tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng Ngày môi trường thế giới 5-6 và Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường hàng năm. Đồng thời với những hành động thiết thực như tổ chức, duy trì thường xuyên các hoạt động thu gom và tái chế chất thải nhựa, túi nilon tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, khu dân cư, nhằm khuyến khích người tiêu dùng cắt giảm tối đa sử dụng sản phẩm nhựa và túi nilon cũng như từ bỏ thói quen vứt rác ra tự nhiên; Phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”, ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ, hệ thống thoát nước, trồng và chăm sóc cây xanh,.. Tăng cường các hoạt động tuyền thông, tuyên truyền nhằm cung cấp kiến thức, hiểu biết về các vấn đề môi trường liên quan đến chủ đề năm 2018; tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

trongcay mt5 6
 Đồng chí Bùi Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu tỉnh, đại biểu huyện trồng cây xanh tại tuyến đường thị trấn Vụ Bản, Lạc Sơn

Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Bùi Văn Chanh – Phó Chủ tịch UBND huyện các cấp, các ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường; tăng cường sự tham gia tích cực của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể, các trường học, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư, tiếp tục thực hiện các biện pháp để bảo vệ môi trường; sử dụng hợp lý, hiệu quả tài nguyên thiên nhiên; phát triển kinh tế theo hướng thân thiện với môi trường; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước đối với việc bảo vệ môi trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện, của tỉnh và trên hết là nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Ngay sau Lễ mít tinh, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố tham gia trồng cây xanh trên tuyến đường thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn; trên 500 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên đã diễu hành tuyên truyền về việc bảo vệ môi trường trên các tuyến đường trung tâm huyện; các học sinh, đoàn viên thanh niên, nhân dân đã tiến hành dọn vệ sinh, thu gom rác thải tại khu vực quy hoạch vườn hoa trung tâm huyện./.

* Một số hình ảnh trong khuôn khổ Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05-6:

Ngay5 6 Daibieu
 Các đại biểu dự Lễ mít tinh

DcChanh NgayMT
 Đồng chí Bùi Văn Chanh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu hướng ứng Ngày Môi trường thế giới
 Dieuhanh Ngay5 6
 Diễu hành tuyên truyền về Ngày Môi trường thế giới 5-6-2018