(LSĐT) – Sáng ngày 10/10/2019, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, QP – AN 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hành – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị.

IMG 3683

Toàn cảnh Hội nghị

Chín tháng đầu năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, quản lý điều hành của UBND huyện, sự cố gắng nỗ lực của các cấp, các ngành và nhân dân toàn huyện. Tình hình kinh tế - xã hội của huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm 9 tháng đầu năm đạt 21.930,5 ha; tổng sản lượng lương thực đạt 67.416,5 tấn; kết quả trồng rừng 9 tháng đầu năm 2019 đạt 907,46 ha. Tập trung đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí nông thôn mới theo kế hoạch, tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 1.354 tỷ đồng; giá trị sản xuất Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp đạt 466 tỷ đồng. Tổng thu NSNN trên địa bàn 9 tháng đầu năm đạt 24.984 triệu đồng; tổng thu ngân sách địa phương đạt 735.457 triệu đồng; tổng chi ngân sách địa phương đạt 529.220 triệu đồng. Chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, quy hoạch, khoáng sản; tập trung công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án.

Về lĩnh vực văn hóa – xã hội, UBND huyện chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, xây dựng đề án, tổ chức sáp nhập các trường theo kế hoạch. Chỉ đạo làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; duy trì công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ nhân các ngày lễ, sự kiện quan trọng của đất nước, của huyện. Tổ chức thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng, chăm lo đời sống nhân dân. Công tác cải cách hành chính, thực hiện các giải pháp thu hút đầu tư được chỉ đạo thường xuyên; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, bảo đảm an toàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, góp ý vào nội dung Báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2019 của UBND huyện; đồng thời nêu những khó khăn và giải pháp thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu của ngành trong những tháng cuối năm. Hội nghị cũng đã được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tổng hợp và kết luận hội nghị.

IMG 3693

Đ/c Bùi Văn hành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Những tháng cuối năm 2019, các ngành và địa phương cần tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra; chủ động kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh, thực hiện tốt công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm. Tổ chức chỉ đạo các xã thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng nông thôn mới; tập trung thực hiện hoàn thành các tiêu chí đăng ký trong năm 2019. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về quản lý đầu tư xây dựng cơ bản; đẩy mạnh công tác thu ngân sách; chủ động đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán thu, chi ngân sách năm 2020. Thực hiện tốt công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trên địa bàn huyện; tập trung đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng các Hợp phần thuộc Dự án Hồ chứa nước Cánh Tạng. Quản lý chặt chẽ việc khai thác tài nguyên khoáng sản.

Đẩy mạnh toàn diện các lĩnh vực kinh tế văn hóa - xã hội, thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội; nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao trách nhiệm công vụ, thực hiện tốt công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân ngay từ cơ sở. Đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông,.../.

Thanh Hoa

Thông báo Triển khai Hội thi Tìm kiếm sáng kiến CCHC năm 2019

Thông báo thi tuyển viên chức sự nghiệp GIáo dục và Đào tạo tại Hội đồng tuyển dụng viên chức huyện Cao Phong năm 2019

Quyết định về việc ban hành và áp dụng tài liệu Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015