Tháng 1 2018

Your IP: 192.168.51.1
Server Time: 2018-01-20 09:09:02

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

ATGT2017
 Các đại biểu tại điểm cầu huyện Lạc Sơn

(LSĐT) - Chiều 3/1, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh đã chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Tại điểm cầu huyện Lạc Sơn có Lãnh đạo các cơ quan, ngành, chức năng của huyện; đồng chí Bùi Văn Thắng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo đánh giá tại hội nghị, năm 2017, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh diễn biến theo chiều hướng tích cực, tai nạn giao thông được kiểm chế, kéo giảm cả ba tiêu chí so với năm 2016. Trong năm, toàn tỉnh xảy ra 102 vụ tai nạn giao thông, làm chết 78 người và bị thương 79 người. So với năm 2016, giảm 11 vụ, giảm 14 người chết và giảm 4 người bị thương. Trên địa bàn không có tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ chiếm 73% tổng số vụ. Phương tiện xảy ra tai nạn giao thông nhiều nhất là xe máy, chiếm 60% số vụ. Đối tượng gây tai nạn phần nhiều là người địa phương khác đi qua địa bàn. Nguyên nhân chủ yếu là do người điều khiển các phương tiện tham gia giao thông không chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông, không làm chủ tốc độ, lạm dụng rượu bia, phóng nhanh vượt ẩu, không đi đúng phần đường. Nguyên nhân tử vong cao là do người điểu khiển phương tiện mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm. Năm 2017, tỉnh cũng đã quyết liệt chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, để bảo đảm giao thông. Công tác quản lý phương tiện người lái đi vào nề nếp. Công tác tuần tra, kiểm soát xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông được tổ chức thường xuyên… Năm 2018, tỉnh đặt mục tiêu giảm ít nhất 5% về số vụ, số người chết và bị thương vì tai nạn giao thông.

Tại Hội nghị trực tuyến, đại diện Ban ATGT các huyện, thành phố đã báo cáo kết quả, hiệu quả triển khai, những khó khắn, vướng mắc, phân tích rõ nguyên nhân, trách nhiệm chính quyền địa phương, các đơn vị liên quan trong công tác bảo đảm TTATGT và giải pháp trong thời gian tới.

Đối với huyện Lạc Sơn, đồng chí Bùi Văn Thắng – Chủ tịch UBND huyện cho biết: Năm 2017, trên địa bàn huyện Lạc Sơn xảy ra 11 vụ tai nạn giao thông, làm chết 11 người, 05 người bị thương. Trong năm đã tiến hành lập biên bản 826 trường hợp, tạm giữ 12 xe ô tô, 462 xe mô tô, 217 giáy phép lái xe, 130 đăng ký xe, xử phạt 702 lỗi vi phạm, thu nộp ngân sách 575.170.000 đồng; tước 15 giấy phép lái xe. Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị với UBND tỉnh, các sở ngành liên quan xem xét cấp bổ sung thêm nguồn kinh phí đầu tư các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện Lạc Sơn như: Ngầm Vụ Bản, đường Thượng Cốc – Phúc Tuy – Phú Lương, đường Nhân Nghĩa – Tuân Đạo – Quý Hòa, đường Hương Nhượng – Tân Mỹ, đường Liên Vũ – Vũ Lâm – Bình Cảng; đề nghị tỉnh xem xét đầu tư, nâng cấp, sửa chữa, lắp đặt các biển báo, rào chắn, gờ giảm tốc tại các vị trí phù hợp trên tuyến Quốc lộ 12B, tuyến C và các tuyến đường tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang -  Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành tổ chức và địa phương nghiêm túc triển khai Chỉ thị, Nghị quyết của BCH TƯ Đảng và Chính phủ, Chương trình hành động số 18/CTr/TU và Kế hoạch của UBND tỉnh về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Phát huy vai trò của hệ thống chính trị lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tăng cường công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông. Chỉ đạo tốt thực hiện kế hoạch lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ. Nâng cao hiệu quả phối hợp của lực lượng chức năng duy trì thường xuyên, mở các đợt cao điểm về tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông nhất là các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, xử lý nghiêm các vi phạm về kinh doanh vận tải khách bằng ô tô, các phương tiện chở hàng hóa quá khổ, quá tải trọng cho phép, tăng cường kiểm soát phương tiện không bảo đảm các quy định về an toàn giao thông. Tổ chức lực lượng tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội xuân 2018.../.