Tháng 4 2018

Your IP: 54.162.105.6
Server Time: 2018-04-24 04:57:44

UBND huyện triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017

(LSĐT) - Ngày 06/7/2017, UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017. Dự hội nghị, có đồng chí Bùi Văn Hành – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, Lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện. Đồng chí Bùi Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ trì hội nghị.

DcHanh 6 7 17
Đồng chí Bùi Văn Hành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có bước chuyển biến tích cực, một số chỉ tiêu quan trọng đạt và vượt so với cùng kỳ, cụ thể: Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 63,25% KH năm; tổng sản lượng lương thực đạt 52,17% KH năm; giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt 244 tỷ đồng, bằng 51,9% KH năm; thương mại, dịch vụ tiếp tục được duy trì ổn định và đạt cao hơn so với cùng kỳ năm 2016, tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 6 tháng đầu năm đạt 600 tỷ đồng, bằng 59,11% KH năm; thu ngân sách nhà nước đạt 17.890 triệu đồng, đạt kế hoạch đề ra; hoạt động ngân hàng ổn định; nông nghiệp tiếp tục được ưu tiên, chương trình xây dựng nông thôn mới từng bước đi vào chiều sâu, trong đó chỉ tiêu về nâng cao thu nhập, nâng cao đời sống của nhân dân được quan tâm;  đầu tư xây dựng được tăng cường; thu hút đầu tư tiếp tục được đẩy mạnh; chất lượng giáo dục được nâng lên;công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng; chất lượng giáo dục được nâng lên;công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng; hoạt động văn hóa, thể dục thể thao có từng bước đi vào nề nếp, các nét đẹp văn hóa truyền thống được phục hồi; công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm có nhiều cố gắng; an sinh xã hội được đảm bảo; cải cách hành chính có chuyển biến tích cực; công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân có nhiều tiến bộ; chất lượng hoạt động điều tra, truy tố, xét xử các vụ án được nâng lên; quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hành – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các ngành, địa phương trong tham mưu, đề xuất và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện trong 6 tháng đầu năm 2017. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới đó là: Trong phát triển nông nghiệp chưa có sản phẩm mới mang lại hiệu quả kinh tế; việc quảng bá nhãn hiệu chưa được rộng rãi; chuyển đổi cơ cấu cây trồng còn manh mún, nhỏ lẻ; giá thương phẩm nông nghiệp thấp, tiêu thu nông sản khó khăn, ảnh hưởng đến thu nhập của người chăn nuôi; quản lý nhà nước về giáo dục, y tế, dân số - kế hoạch hóa gia đình còn hạn chế; tôn giáo, phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội tiềm ẩn phức tạp; nợ đọng thuế còn cao; thu hút đầu tư vào huyện khó khăn; quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản chưa chặt chẽ; chất lượng hoạt động công vụ còn hạn chế… Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, đồng chí Bùi Văn Hành – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cấp các ngành từ huyện đến cơ sở bám sát chức năng, nhiệm vụ, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nâng cao chất lượng hoạt động công vụ; phát huy trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ; tăng cường công tác phối, kết hợp giữa các ngành; sâu sát cơ sở; tổ chức thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ được giao, quyết tâm cao nhằm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chủ yếu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

DcThang 6 7 17
           Đồng chí Bùi Văn Thắng - Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Trên cơ sở phân tích, đánh giá các kết quả đã đạt được và các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thắng - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tham mưu theo chức năng, nhiệm vụ; các cơ quan, đơn vị rà soát các nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, tập trung điều hành linh hoạt các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2017 đã đề ra. Trong đó chú trọng một số nội dung: Thực hiện các giải pháp thiết thực để thu hút đầu tư; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản; làm tốt công tác giải ngân, thanh quyết toán; tăng cường quản lý giao thông; tăng cường phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại; chủ động, linh hoạt trong công tác điều hành thu - chi ngân sách; tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc thực hiện thu – chi ngân sách nhà nước; nâng cao hiệu quả cải cách hành chính và chất lượng công vụ; sản xuất nông nghiệp gắn với thực hiện trương trình xây dựng  NTM, trú trọng mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân; tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường, khoáng sản, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội; thường xuyên quan tâm công tác quản lý vệ sinh ATTP; nâng cao chất lượng văn hóa, giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tiếp tục thực hiện tốt các chính sách  đối với người có công, đối tượng chính sách, hộ nghèo, khó khăn góp phần bảo đảm an sinh xã hội; giữ vững an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội…tổ chức thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ được giao, quyết tâm cao nhằm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chủ yếu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017./.