(LSĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid- 19" của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 02/4/2020 Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện xây dựng ban hành Công văn số 35/MTTQ-BTT, về việc phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán xâm nhập mặn phát động đến các cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm trên toàn huyện.

mttq1

Cơ quan Huyện ủy ủng hộ 11.870.000đ

Đại dịch COVID – 19 có quy mô toàn cầu với tốc độ lây lan nhanh chóng, nhiều quốc gia đang phải triển khai các biện pháp quyết liệt để ứng phó với dịch bệnh. Ở nước ta tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, số lượng người cách ly tập trung, cách ly tại nhà và cần theo dõi từ vùng dịch trở về cùng những người liên quan sẽ còn gia tăng. Những xáo trộn về tâm lý, nhịp sống, việc làm và sự suy giảm về kinh tế - xã hội ảnh hưởng sâu sắc đến từng người dân. Hưởng ứng phát động của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, với truyền thống đoàn kết tương thân tương ái trong thời gian qua nhiều tổ chức cá nhân đã trong toàn huyện đã tự nguyện vận động ủng hộ tiền mặt, lương thực thực phẩm để cùng tập trung phòng, chống dịch có thêm nguồn lưc để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo an sinh xã hội. Các tấm lòng hảo tâm không xuất phát từ tuổi tác, trình độ, thu nhập hay địa vị mà xuất phát từ trái tim cùng chung sức đẩy lùi dịch bệnh, đóng góp từ những cái nhỏ thành cái to, từ ít thành nhiều nêu cao tinh thần đoàn kết của dân tộc "lá lành đùm lá rách – lá rách ít đùm lá rách nhiều".

Đồng chí Bùi Thị Vân – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện chia sẻ: Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện sẵn sàng đón nhận và trân trọng cảm ơn, ghi nhận sự quan tâm ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân. Đây sẽ là nguồn động viên, tiếp sức cho toàn huyện nói riêng và cả nước nói chung cùng chung tay phòng, chống dịch COVID – 19. Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ công khai, minh bạch và kịp thời chuyển đến những đơn vị, cá nhân đang cần sự hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch covid – 19. Đến nay, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiếp nhận từ các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm được 23.800.000 tiền mặt, 2 tấn gạo, 100 bộ quần áo bảo hộ, 100 chiếc khẩu trang, 100 chiếc mũ chắn mặt…tổng trị giá các vật phẩm trên 60 triệu đồng.

mttq2

Hộ gia đình Ông Trần Quang Hải - Phố Lâm Hóa 1, xã Vũ Bình ủng hộ 2 tấn gạo

Với tinh thần tương thần tương ái, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tiếp tục ủng hộ tạo thêm nguồn lực để chung tay đẩy lùi dịch COVID – 19./.

Bùi Văn Quang (Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện)

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

V/v thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang bảo đảm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm chỉnh phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả

Bùi Văn Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện