Bộ GD-ĐT cho biết sẽ tiến hành khảo sát tình hình dạy học từ xa để từ đó khuyến nghị các giải pháp cho từng cấp học nhằm bảo đảm chất lượng, hiệu quả việc dạy học từ xa. Trong tuần này, Bộ GD-ĐT cũng dự kiến tổ chức họp trực tuyến với một số địa phương thuộc vùng đặc thù, vùng khó khăn và họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục đại học về việc triển khai dạy học từ xa, qua internet, trên truyền hình để nắm bắt tình hình thực tế, có giải pháp hỗ trợ cho các địa phương, cơ sở giáo dục.

Sẽ khảo sát, bàn giải pháp học từ xa cho các địa phương vùng khó khăn

(Ảnh minh hoạ)

Trước tình hình học sinh không thể đến trường trong thời gian dài do diễn biến của dịch bệnh Covid-19, việc triển khai dạy học từ xa, qua internet, trên truyền hình đã được triển khai tích cực ở các địa phương, cơ sở giáo dục. Bộ GD-ĐT cũng đã có hướng dẫn với từng cấp học. Tuy nhiên, trên thực tế, việc duy trì dạy và học qua internet và trên truyền hình chỉ tương đối thuận lợi ở các thành phố và các vùng có điều kiện, còn nhiều nơi trong thời điểm này là rất khó khăn. Nhiều vùng, tỷ lệ các gia đình có internet còn rất thấp. Để có thống kê cụ thể về mức độ tham gia, chất lượng dạy học, những khó khăn vướng mắc, Bộ GD-ĐT sẽ tiến hành khảo sát tình hình dạy học từ xa. Từ đó khuyến nghị các giải pháp cho từng cấp, bảo đảm chất lượng, hiệu quả việc dạy học từ xa.

Tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, trong tuần này, sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến với một số địa phương thuộc vùng đặc thù, vùng khó khăn và một cuộc họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục đại học về việc triển khai dạy học từ xa, qua internet, trên truyền hình để nắm bắt tình hình thực tế, có giải pháp hỗ trợ cho các địa phương, cơ sở giáo dục.

Để chuẩn bị cho những diễn biến mới về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ trưởng yêu cầu đơn vị chuyên môn chuẩn bị các kịch bản cho việc dạy và học trong giai đoạn tới, trong đó có tính tới phương án kết hợp giữa dạy học trực tiếp và trực tuyến khi học sinh có thể trở lại trường học. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ nhanh chóng hoàn thiện quy chế dạy học trực tuyến, trong đó có các quy định về an toàn, an ninh, nhằm bảo vệ học sinh, giáo viên trong quá trình tham gia dạy và học.

Bên cạnh việc tập trung cho các hoạt động liên quan phòng, chống dịch bệnh, Bộ GD-ĐT đang đẩy nhanh tiến độ các hoạt động chuyên môn khác, như: Hoàn thiện các dự thảo Nghị định triển khai Luật Giáo dục năm 2019 trình Chính phủ; Triển khai bồi dưỡng trực tuyến cho giáo viên, trước hết giáo viên lớp 1, để chuẩn bị cho việc chương trình giáo dục phổ thông mới bắt đầu từ năm học 2020-2021...

Theo: Nhandan.com.vn

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

V/v thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang bảo đảm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm chỉnh phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả