(LSĐT) - Ngày 20/11, Đoàn công tác do đồng chí Bùi Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Trường THPT Quyết Thắng. Tham gia đoàn có đại biểu Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Ban Tổ chức Huyện ủy; Văn phòng HĐND và UBND huyện.

DcTung12

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Bùi Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện trao cờ thi xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Trường THPT Quyết Thắng đã xây dựng được tập thể sư phạm đoàn kết, thống nhất về ý chí và hành động, thường xuyên đổi mới công tác quản lý, công tác dạy và học. Làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo Sở GD&ĐT, các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở GD&ĐT, với Huyện ủy, HĐND và UBND huyện. Phối hợp có hiệu quả với các ngành, đoàn thể huyện, Đảng ủy, UBND các đơn vị xã thuộc vùng Quyết Thắng. Nhà trường có đội ngũ cán bộ giáo viên nhiệt tình, trách nhiệm, có năng lực chuyên môn tốt, đáp ứng được các yêu cầu của sự nghiệp giáo dục hiện nay. Nhà trường có 18 phòng làm việc với các phòng hội đồng, tin học, tiếng Anh,  thư viện, y tế, thiết bị cơ bản đáp ứng việc dạy và học của giáo viên, học sinh nhà trường. Năm học 2018-2019, nhà trường đã có 7 sáng kiến, giải pháp, cải tiến kỹ thuật để ứng dụng vào thực tiễn giảng dạy, tiêu biểu như: Sáng kiến "Quản lý công tác chủ nhiệm lớp ở trường THPT Quyết Thắng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình"; "Đổi mới phương pháp quản lý nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn, nhóm chuyên môn"; "Kinh nghiệm giáo dục học sinh cá biệt tại trường THPT Quyết Thắng"; "Hướng dẫn học sinh lớp 12 sử dụng máy tính cầm tay giải nhanh các bài tập trắc nghiệm về nguyên hàm, tích phân và ứng dụng"... Bên cạnh đó còn thực hiện nhiều mô hình, giải pháp hiệu quả như tăng cường công tác phát triển đảng, đoàn thể trong trường học. Đến năm học 2018 – 2019, Chi bộ đã kết nạp đảng được 3 học sinh; 4 học sinh đi học lớp nhận thức về Đảng. Những năm gần đây, chất lượng giáo dục, giảng dạy của nhà trường tiến bộ rõ rệt. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp lớp 12 đạt 96,7%. Số lượng học sinh đỗ vào các trường đại học và các trường chuyên nghiệp của trường trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ cao. Hàng năm, thường có từ trên 15% học sinh lớp 12 đỗ vào các trường đại học trong toàn quốc, có học sinh đạt kết quả thi đại học với điểm số cao trên 24 điểm. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao cũng đạt được kết quả khá như: đạt giải nhất toàn đoàn trong Giải Việt dã truyền thống cúp báo Hòa Bình năm 2018; giải nhất bóng đá nữ trong Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm 2019; giải nhất thi "Tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình" tại cụm Lạc Sơn; giải ba thi Sáng tạo khoa học dành cho học sinh, sinh viên tỉnh Hòa Bình; giải ba toàn đoàn trong Giải bơi của Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm 2019… Chi bộ nhà trường được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liên tục. Năm học 2018-2019, nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo  tặng Cờ thi đua.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bùi Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng, ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương thành tích đã đạt được của nhà trường và bày tỏ sự tri ân các thầy, cô giáo vì những đóng góp có hiệu quả, cho sự phát triển của giáo dục huyện Lạc Sơn trong những năm qua. Đồng chí mong muốn toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường luôn tâm huyết với nghề, cố gắng thi đua dạy tốt, khắc phục những khó khăn, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của huyện nhà ngày một phát triển./.

Thông báo Triển khai Hội thi Tìm kiếm sáng kiến CCHC năm 2019

Thông báo thi tuyển viên chức sự nghiệp GIáo dục và Đào tạo tại Hội đồng tuyển dụng viên chức huyện Cao Phong năm 2019

Quyết định về việc ban hành và áp dụng tài liệu Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015

Bùi Văn Chanh - Phó Chủ tịch UBND huyện