(LSĐT) - Sáng ngày 05/9, hòa chung không khí hân hoan của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Cán bộ, giáo viên và 1.262 em học sinh trường TH&THCS xã Ân Nghĩa huyện Lạc Sơn đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Về dự và chung vui với thầy và trò nhà trường, có đồng chí Đại Tá Nguyễn Thành - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị.

IMG20190905082801

Năm học 2018-2019, trường TH&THCS Ân Nghĩa đã đạt được những kết quả đáng mừng; các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị trong nhà trường ổn định; nề nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng mũi nhọn được cải thiện từng bước. Chất lượng đội ngũ ngày một nâng cao về kiến thức chuyên môn và tay nghề. Cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường đã từng bước được bổ sung, làm mới khang trang, sạch đẹp hơn. Kết quả thi đua: nhà trường đạt danh hiệu trường lao động tiên tiến được UBND tỉnh khen, các tổ chức trong nhà trường đều đạt vững mạnh.

IMG20190905083051

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng trường TH&THCS Ân Nghĩa nhân dịp khai giảng

Phát huy kết quả đã đạt được, trong năm học 2019-2020, trường TH&THCS Ân Nghĩa sẽ tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học cơ sở; tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống; giáo dục thể chất cho học sinh bảo đảm an toàn trường học, nâng cao hiệu quả giáo dục dân tộc. Tăng cường cơ sở vật chất, kỹ thuật nhà trường theo các tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và các đại biểu về dự đã có lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường và chúc thầy và trò nhà trường. Cũng nhân dịp này, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia đã trao tặng 152 mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 năm học 2019-2020 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”; Hội khuyến học tỉnh Hòa Bình trao 1 xuất học bổng cho em Bùi Văn Yên, học sinh lớp 5A5; Ban chỉ huy quân sự xã Ân Nghĩa trao tặng 8 chiếc xe đạp và 15 cặp sách cho các em học sinh nghèo vượt khó./.

Nguyễn Tuyết (Trung tâm VHTT&TT)

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

V/v thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang bảo đảm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm chỉnh phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả

Bùi Văn Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện