Chúc mừng năm mới

BanerCMNM2021

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

(LSĐT) - Trong những năm qua, với chủ trương đúng đắn, cách làm sáng tạo, việc học và làm theo Bác theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã có tác động tích cực, hiệu quả đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Văn Nghĩa. Đây chính là tiền đề quan trọng để Đảng bộ Văn Nghĩa tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

 

 

IMG 6328

Hội nghị triển khai, quán triệt Nghị quyết

 

 

Để việc học và làm theo Bác được lan tỏa rộng rãi trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, Đảng ủy xã đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung của chỉ thị thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: tổ chức hội nghị chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; lồng ghép trong các hội nghị của các ban, ngành, đoàn thể; tại các buổi sinh hoạt chi bộ cơ sở và sinh hoạt định kỳ của các tổ chức, đoàn thể... Hàng năm, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy và Huyện ủy, Đảng ủy xã Văn Nghĩa triển khai học tập đầy đủ, nghiêm túc nội dung các chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với tỷ lệ đảng viên tham gia học tập, quán triệt đạt trên 95%. Sau khi học tập các chuyên đề, mỗi đảng viên đều viết bài thu hoạch và đăng ký nội dung học và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ của người đảng viên. Nội dung đăng ký có sự giám sát và theo dõi của cấp ủy chi bộ. Định kỳ theo quy định có nhận xét, đánh giá việc thực hiện của đảng viên, xem đây là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, tổ chức Đảng cuối năm.

Các đơn vị, cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội đã phát động nhiều phong trào thi đua để đông đảo cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân tham gia học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công việc chuyên môn và các hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực trong cuộc sống. Các trường học phát động phong trào “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Hai không”, “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. MTTQ và các đoàn thể xây dựng các mô hình, phong trào hưởng ứng học tập và làm theo lời Bác như: MTTQ xã gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với phong trào “Thi đua yêu nước, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng quỹ “Ngày vì người nghèo”. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã với phong trào thực hành tiết kiệm, quyên góp tiền để hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo. Hội CCB với phong trào “CCB giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng”. Hội Nông dân với phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu”. Đoàn Thanh niên với phong trào thi đua “Tuổi trẻ Văn Nghĩa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các phong trào này nhận được sự đồng tình ủng hộ và tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn. Tổng kết năm 2018, thu nhập bình quân của xã đạt 28,1 triệuđồng/người; xã đạt 11/19 tiêu chí nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 31,658%; Đảng bộ xã đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”. Từ năm 2016 đến nay, tập thể Đảng bộ xã luôn được Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá xếp loại là đơn vị Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị ở xã Văn Nghĩa ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả; các chi bộ, đơn vị đã chủ động, sáng tạo, tìm cách làm hay, phù hợp để chỉ đạo thực hiện đem lại hiệu quả thiết thực; thực hiện các nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua yêu nước; nhất là phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới. Mô hình trồng cây lấy hạt chất lượng cao. Năm 2015, toàn xã mới chỉ có có 04 xóm tham gia mô hình, với diện tích 18ha, đến năm 2018, tổng diện tích trồng cây lấy hạt chất lượng cao là gần 30 ha; năm 2017 tổng thu nhập của toàn xã về mô hình trồng cây lấy hạt chất lượng cao là trên 3.700.000.000đ; đã đem lại thu nhập cao cho nhân dân trong xã, so sánh với diện tích trồng lúa với diện tích trồng cây lấy hạt chất lượng cao thì trồng cây lấy hạt chất lượng cao gấp 4 lần so với trồng lúa. Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo việc tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, đã vận động nhân dân xóm Ấm, xóm Kén, xóm Đồi, xóm Pheo…hiến đất để mở đường dân sinh từ xóm Ấm đi xóm Kén, từ xóm Đồi đi xóm Pheo với tổng chiều dài trên 10 km, nhân dân đã tích cực hưởng ứng và tham gia hiến đất, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại thuận tiện từ đó việc lưu thông hàng nông, lâm sản của nhân dân các xóm được thuận tiện, góp phần nâng cao đời sống vật chất của nhân dân được nâng lên. Năm 2016, Đảng ủy có chủ trương xây dựng trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, để có mặt bằng xây dựng trường, nhiều hộ dân xóm Kén đã hiến và đổi đất thổ cư cho xã có mặt bằng làm khuôn viên xây dựng trường chuẩn theo quy định.

 

 

 

IMG 20130515 075319 m

Mô hình trồng cây lấy hạt chất lượng cao

 

 

Toàn xã có 3 đơn vị trường học, trong đó có 5 điểm chi lẻ ở các xóm vùng cao, vùng sâu với tổng số học sinh ở ba cấp học là trên 1.300 học sinh; chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên, hàng năm tỷ lệ học sinh chuyển lớp,chuyển cấp đạt trên 99,7%, có nhiều học sinh được tham gia đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện. Đến nay cơ sở vật chất, trang thiết bị của các trường cơ bản đều đảm bảo đáp ứng cho việc dạy và học. Đội ngũ giáo viên luôn được chuẩn hóa và thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao chất lượng giảng dạy; năm 2016 trường Tiểu học Văn Nghĩa được vinh dự công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, nâng tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia 2/3 trường. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm, cơ sở, vật chất ngày càng được quan tâm đầu tư, năm 2018 thực hiện bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2.

Song song với đó, Đảng bộ xã luôn xác định công tác tuyên truyền, vận động là nhiệm vụ quan trọng và được sự chỉ đạo triển khai kịp thời, đồng bộ trong các ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể và các chi bộ trực thuộc. Ban Thường vụ Đảng ủy chỉ đạo Văn phòng Đảng ủy phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã trong việc học tập và làm theo Bác, các hình thức tuyên truyền như tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp xã để tuyên truyền lồng ghép tại các Hội nghị, lớp tập huấn, các buổi sinh hoạt chi bộ, chi hội, chi đoàn và thông qua các hội nghị xóm với các nội dung phong phú, kịp thời giới thiệu về gương người tốt, việt tốt, cách làm hay hiệu quả trong học tập và làm theo Bác để các tầng lớp nhân dân biết, học tập và làm theo; ngoài ra vào các dịp lễ, ngày kỷ niệm của đất nước chỉ đạo Ban văn hóa xã tổ chức các hình thức tuyên truyền trực quan qua việc treo các khẩu hiệu, cụm panô… đã góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức cũng như hành động của cả hệ thống chính trị và từng cán bộ, đảng viên, người dân.

Đồng thời, Đảng bộ xã tập trung đẩy mạnh thực hiện việc học và làm theo Bác gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Trên cơ sở đó, cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của xã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, lựa chọn những nội dung phù hợp để cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân học tập và làm theo. Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát gắn với kiểm điểm trách nhiệm, bình xét, phân loại cuối năm. Đến nay, 100% cán bộ, đảng viên cam kết tu dưỡng rèn luyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị luôn nêu cao tính tiên phong gương mẫu; liêm chính trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng.

Có thể khẳng định, với những việc làm cụ thể, thiết thực và hiệu quả của Đảng bộ xã Văn Nghĩa, việc học tập và làm theo Bác đã thực sự có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn. Từ đó từng bước nâng cao hiệu quả công tác xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và cải thiện cuộc sống của người dân.

Trong thời gian tới, Đảng bộ xã Văn Nghĩa tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị ở mỗi chi bộ, cơ quan, đơn vị gắn với nghiêm túc tự phê bình và phê bình, uốn nắn kịp thời những nhận thức và hành vi lệch lạc. Đồng thời kịp thời phát hiện những mô hình hay, cách làm hiệu quả, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu… Qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi, cổ vũ động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực học tập và làm theo Bác./.

 

Lan Phương (Ban Tuyên giáo HU)

Văn bản mới

Quyết định về việc thành lập Ủy ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND huyện Lạc Sơn khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Quyết định về việc thành lập BCĐ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

Thông tư 01/2021/TT-BNV_Hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Quyết định về việc thành lập Ủy ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND huyện Lạc Sơn khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Quyết định về việc thành lập BCĐ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

Thông tư 01/2021/TT-BNV_Hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Quyết định về việc thành lập Ủy ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND huyện Lạc Sơn khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Quyết định về việc thành lập BCĐ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

Thông tư 01/2021/TT-BNV_Hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Quyết định về việc thành lập Ủy ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND huyện Lạc Sơn khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Quyết định về việc thành lập BCĐ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

Thông tư 01/2021/TT-BNV_Hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Quyết định về việc thành lập Ủy ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND huyện Lạc Sơn khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Quyết định về việc thành lập BCĐ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

Thông tư 01/2021/TT-BNV_Hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Quyết định về việc thành lập Ủy ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND huyện Lạc Sơn khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Quyết định về việc thành lập BCĐ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

Thông tư 01/2021/TT-BNV_Hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Quyết định về việc thành lập Ủy ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND huyện Lạc Sơn khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Quyết định về việc thành lập BCĐ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

Thông tư 01/2021/TT-BNV_Hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Quyết định về việc thành lập Ủy ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND huyện Lạc Sơn khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Quyết định về việc thành lập BCĐ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

Thông tư 01/2021/TT-BNV_Hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026


Điện thoại hữu ích

 

- Trưởng Ban Biên tập:

Bùi Văn Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện 

+ Số điện thoại: 02183.861.179

- Phó Ban Biên tập: 

Nguyễn Quốc Tiệp -  Phó Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện
+ Số điện thoại: 02183.861.268

 

Xem tiếp:

 

 

BanerPCDBnCoV

 

LCT UBND1

 

VBChidaodh1

 

BCthogke1

 

 

Vanbanduthao

 

sangkien1

 HD-dichvucongtr1

 

Baner CongdicvucongQG1

  

phan anh kien nghi 

duongdaynong copy

 BaoNhandan
BDT Dang CS

 

 vietnamplus
 CongthongtinCP
 CTTDT
BANG-GIA-DAT-2015 

hat doi 

 

Thống kê truy cập

11983577
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng sau
Tất cả các ngày
4348
5186
19855
2557774
113565
198183
11983577

Your IP: 3.239.242.55
2021-01-20 15:15

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN LẠC SƠN

BANDOHC11

 Gioithieu Licsuvanhoa Dieukientunhien Dinhhuongpht Cocautochuc chucnangnhiemvu quychelamviec dscanbo cqdvihuyen xatt

6 Jun 2018 074953 GMT72928612-a2ca-4865-9f08-8b10dbba5aef Duongdaynongtinh Duongdaynongtinh-ttra

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction