(LSĐT) – Ngày 06/01/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố để triển khai các nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Đồng chí Bùi Văn Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh, chủ trì Hội nghị.Tại điểm cầu huyện Lạc Sơn, có đồng chí Bùi Văn Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo huyện.

Điểm cầu huyện Lạc Sơn

Theo báo cáo trình bày tại Hội nghị: Năm 2020, các cấp ủy Đảng, Chính quyền tỉnh Hòa Bình đã có sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt và kịp thời để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Các ngành thành viên Ban chỉ đạo đã tích cực phối hợp, làm tốt công tác tham mưu và triển khai các nhiệm vụ. Công tác rà soát, điều tra, truy vết các trường hợp nghi ngờ được thực hiện khẩn trương; việc cách ly tập trung, cách ly tại nhà được theo dõi, giám sát đảm bảo theo quy định; các chốt kiểm soát dịch bệnh hoạt động hiệu quả giúp kiểm soát lượng người ra vào địa bàn tỉnh. Đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể Nhân dân việc thực hiện khai báo y tế, sử dụng ứng dụng nCoV, Bluezone và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tính đến 14h ngày 04/1/2021, toàn tỉnh ghi nhận 21 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2, 19/21 trường hợp đã điều trị khỏi và ra viện, 2 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tất cả các trường hợp dương tính này đều là công dân nhập cảnh về từ nước ngoài, được cách ly tập trung tại Trung đoàn 814 (TP Hòa Bình). Tính đến nay, tỉnh chưa có trường hợp nào dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng. Tỉnh cũng ghi nhận 167 trường hợp nghi ngờ, tất cả trường hợp nghi ngờ đều được cách ly tại cơ sở y tế và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế, đến nay đã ra viện.

Tại hội nghị, đã có 12 ý kiến phát biểu, thảo luận của các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh và Ban chỉ đạo các huyện, thành phố; tập trung vào những khó khăn, hạn chế và một số kiến nghị để tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh đề nghị: trong thời gian tới, đặc biệt dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần chủ động tham mưu, chỉ đạo, nghiêm túc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong phạm vi ngành, lĩnh vực quản lý; kịp thời kiện toàn, bổ sung Ban chỉ đạo các cấp; bố trí lực lượng và kích hoạt các đội phản ứng nhanh để sẵn sàng huy động khi có tình huống xảy ra; chủ động điều chỉnh kế hoạch, phương án ứng phó với các cấp độ dịch.

Trên địa bàn huyện Lạc Sơn, tính đến 14h ngày 06/01/2021, chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với COVID-19. Năm 2020 ghi nhận 27 trường hợp nghi ngờ, đến nay tất cả các trường hợp đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19./.

Thanh Hoa

Quyết định Phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Lạc Sơn

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

V/v thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang bảo đảm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm chỉnh phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả