Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai Nguyễn Văn Tiến đề nghị, đối với khu vực miền núi, là vùng có nguy cơ cao sạt lở đất, lũ ống, ngập lụt cục bộ,…Do vậy, cần theo dõi chặt chẽ thông tin cảnh báo mưa, tăng cường truyền thông thông tin, triển khai lực lượng xung kích kiểm tra những nơi không an toàn, khu vực có nguy cơ cao để sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

 

 

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu Tổng cục Phòng chống thiên tai (Ảnh: NH)

 

Sáng 9/9, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tổ chức cuộc họp trực tuyến với các đơn vị, Bộ, ngành liên quan và các địa phương để tiếp tục bàn về các giải pháp ứng phó với bão CONSON và tình hình mưa lũ có khả năng xảy ra.

 

Cập nhật về diễn biến cơn bão CONSON tại cuộc họp, ông Hoàng Phúc Lâm – Phó Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hồi 7 giờ ngày 9/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 118,1 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 670km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11.

 

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7 giờ ngày 10/9, vị trí tâm bão ở khoảng 16,4 độ Vĩ Bắc; 114,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 280km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 12.

 

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới: từ vĩ tuyến 14 đến 18 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 113 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và lốc xoáy.

 

Ông Hoàng Phúc Lâm nhấn mạnh, khoảng thời gian 7h ngày 11/9, bão sẽ nằm trên khu vực quần đảo Hoàng Sa. Đây cũng là thời điểm quần đảo có gió mạnh nhất. Trong thời gian từ ngày 11-12/9, bão sẽ quần thảo ở quần đảo Hoàng Sa với sức gió cấp 11, giật cấp 13. Dự báo tại quần đảo Hoàng Sa từ ngày 11/9 sẽ có ảnh hưởng của gió mạnh và mưa dông.

 

Cũng theo ông Hoàng Phúc Lâm, hiện nay, do có tương tác với một cơn bão ngoài Biển Đông cho nên dự báo của nhiều trung tâm khí tượng ở trên thế giới rất phân tán về hướng di chuyển của bão CONSON, với nhiều diễn biến khác nhau. Việc dự báo hướng đi của cơn bão chỉ có độ chính xác nhất trong vòng từ 24-48 giờ.

 

Về tình hình mưa, tại khu vực phía Bắc, với dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với hội tụ gió, sẽ có mưa trong hôm nay (9/9). Trong sáng 9/9, mưa tập trung ở vùng đồng bằng Bắc bộ, có nơi trên 80mm. Ngoài khu vực Bắc bộ, mưa vẫn tiếp diễn từ các tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Bình với lượng mưa từ 40-80mm, có nơi trên 120mm. Từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa dông vào chiều tối với lượng mưa trung bình từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.

 

Thượng tá Nguyễn Đình Hưng – Phó Trưởng phòng Phòng Cứu hộ cứu nạn, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng cho biết, hiện nay, còn gần 500 phương tiện hoạt động tại khu vực theo hướng di chuyển của bão, tập trung tại quần đảo Hoàng Sa. Các phương tiện chủ yếu của các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Định, Quảng Ngãi. Theo thông tin báo cáo đến 6h sáng nay (9/9), các phương tiện này đều đã nắm được thông tin cảnh báo của Bộ đội biên phòng và đang di chuyển thoát khỏi bão. Trong đó, một số phương tiện di chuyển xuống phía nam, một số phương tiện di chuyển vào bờ.

 

Bộ đội biên phòng sẽ tiếp tục đôn đốc, kiên quyết kêu gọi các phương tiện này khẩn trương di chuyển vòng tránh để đảm bảo an toàn, đặc biệt tại quần đảo Hoàng Sa. Đồng thời, đôn đốc các đơn vị khẩn trương thông báo cho chính quyền địa phương phối hợp vận động bà con ven bờ di chuyển vào, không để phương tiện di chuyển theo hướng của bão.

 

Đồng thời, căn cứ vào diễn biến của bão, Bộ đội biên phòng sẽ bắn pháo hiệu tại các điểm theo quy định, duy trì nghiêm lực lượng, phương tiện, sẵn sàng tham gia xử lý tình huống xấu có thể xảy ra.

 

Phát biểu tại cuộc họp, Đại tá Phạm Hải Châu – Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho rằng, điểm khó khăn nhất hiện nay đó là công tác dự báo. Đề nghị cần có dự báo sớm và chính xác về cơn bão để có chỉ đạo, đôn đốc các tàu thuyền về nơi an toàn, biết hướng đi chính xác của cơn bão để tàu thuyền có hướng di chuyển trú tránh an toàn, tránh lặp lại các tai nạn đáng tiếc như một số cơn bão trước.

 

Đối với khu vực miền núi phía Bắc, nguy cơ mưa lớn gây ra sạt lở đất, lũ quét, trong khi đó những ngày vừa qua đã có mưa lớn, đồng thời, bão số 5 có khả năng tiếp tục gây ra mưa lớn. Do đó, Đại tá Phạm Hải Châu đề nghị các tỉnh miền núi phía Bắc rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở cao, kiên quyết di dời các hộ dân tại các khu vực này.

 

Chia sẻ thêm thông tin về vấn đề phòng chống dịch bệnh trong điều kiện thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, đại diện Bộ Y tế cho biết, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của Bộ đã có tham mưu cho Bộ Y tế để có công điện gửi các địa phương. Trong công điện có hướng dẫn đối với các khu vực vùng đỏ đang thực hiện Chỉ thị 16. Đối với khu vực sơ tán người dân, cần rà soát test nhanh sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng, các đối tượng có nguy cơ cao phải được tách riêng. Đồng thời thực hiện tốt nhất có thể 5K tại các khu sơ tán, đảm bảo đủ khẩu trang, nước sát khuẩn,…tại khu tránh trú. Tổ chức trực y tế bảo đảm sức khỏe cho người dân và trực phòng chống dịch 24/24. Đặc biệt, có phương án đảm bảo an toàn cho các cơ sở y tế, sẵn sàng ứng cứu trong các tình huống. Đại điện Bộ Y tế cũng lưu ý vùng bị chia cắt do sạt lở đất,…cần có phương án chuẩn bị trang thiết bị, vật tư y tế. Đối với các cơ sở đang điều trị cho bệnh nhân COVID-19, các cơ sở cách ly khi sơ tán, tránh trú phải bảo đảm các yêu cầu theo quy định của Bộ Y tế.

 

 

Dự báo hướng đi của bão số 5 (Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia)

 

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Trần Quang Hoài – Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đề nghị cần hết sức quyết liệt trong việc kêu gọi các tàu thuyền đang ở trong vùng nguy hiểm của bão, đồng thời, sẽ có công văn gửi cho các địa phương đang còn nhiều tàu thuyền để có những phối hợp trong chỉ đạo. Bên cạnh đó, ông Hoài đề nghị Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, ở tuyến trên biển, cần sẵn sàng cho việc cứu hộ cứu nạn, tránh tình trạng khi có sự cố xảy ra nhưng việc điều động khó khăn. Đối với gần 500 tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực nguy hiểm, sẵn sàng trao đổi với Bộ Ngoại giao để có công hàm gửi các quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực để hỗ trợ ngư dân tránh trú và cứu hộ cứu nạn khi xảy ra sự cố. Cần nắm chắc đến từng tàu, thuyền.

 

Trên khu vực miền núi nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét, ông Hoài cũng đề nghị cần đảm bảo an toàn cho đoàn công tác trong trường hợp đi cứu hộ cứu nạn, đồng thời, với các kịch bản đã có trong trường hợp bị chia cắt, cần áp dụng trong thực tiễn, khi có tình huống xảy ra, ứng phó nhanh chóng, kịp thời.

 

Ông Nguyễn Văn Tiến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai đề nghị, đối với khu vực miền núi, là vùng có nguy cơ cao sạt lở đất, lũ ống, ngập lụt cục bộ, với nhiều công trình khai thác khoáng sản, hầm lò,…Do vậy, cần theo dõi chặt chẽ thông tin cảnh báo mưa, tăng cường truyền thông thông tin, triển khai lực lượng xung kích kiểm tra những nơi không an toàn, khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm và đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

 

“Lũ xảy ra chủ yếu do tắc nghẽn dòng chảy trên sông suối thì việc triển khai lực lượng xung kích triển khai tháo gỡ ngay sẽ có hiệu quả” – ông Nguyễn Văn Tiến nhấn mạnh.

 

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Tiến đề nghị cần đảm bảo an toàn hồ chứa, đặc biệt hồ chứa thủy lợi nhỏ, xung yếu và công trình đang thi công. Đồng thời, đôn đốc các địa phương có phương án thu hoạch hoa màu, lúa mùa đã đến kỳ thu hoạch. Bố trí lực lượng sẵn sàng khắc phục sự cố giao thông, nhất là các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lũ.

 

Ông Nguyễn Văn Tiến đề nghị Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cung cấp các bản tin dự báo chính xác để các bộ ngành, địa phương ứng phó phù hợp nhất. Đặc biệt là về cường độ bão, thời điểm bão đổ bộ, lượng mưa,…Lực lượng Bộ đội biên phòng hướng dẫn tàu thuyền tránh trú, ứng phó với bão. Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhất là việc sơ tán dân khi có thiên tai xảy ra.

 

Với Bộ Công Thương, ông Nguyễn Văn Tiến đề nghị chỉ đạo kiểm tra hệ thống lưới điện, sẵn sàng khắc phục các sự cố lưới điện; vận hành an toàn các hồ chứa thủy điện, đặc biệt là các hồ thủy điện nhỏ. Các Bộ, ngành khác theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo sẵn sàng ứng phó với bão, mưa, lũ về lực lượng, phương tiện để cứu hộ cứu nạn khi có yêu cầu./.

 

 

 

 

 

 

 

Theo: Dangcongsan.vn

 

Văn bản mới

Quyết định Phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Lạc Sơn

V/v tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

V/v thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang bảo đảm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm chỉnh phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả

Quyết định Phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Lạc Sơn

V/v tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

V/v thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang bảo đảm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm chỉnh phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả

Quyết định Phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Lạc Sơn

V/v tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

V/v thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang bảo đảm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm chỉnh phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả

Quyết định Phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Lạc Sơn

V/v tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

V/v thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang bảo đảm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm chỉnh phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả

Quyết định Phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Lạc Sơn

V/v tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

V/v thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang bảo đảm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm chỉnh phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả

Quyết định Phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Lạc Sơn

V/v tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

V/v thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang bảo đảm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm chỉnh phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả

Quyết định Phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Lạc Sơn

V/v tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

V/v thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang bảo đảm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm chỉnh phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả

Quyết định Phê duyệt Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Lạc Sơn

V/v tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

V/v thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang bảo đảm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm chỉnh phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả


Điện thoại hữu ích

 

- Trưởng Ban Biên tập:

Bùi Văn Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện 

+ Số điện thoại: 02183.861.179

 

- Phó Ban Biên tập: 

Nguyễn Quốc Tiệp -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện
+ Số điện thoại: 02183.861.268

 

Xem tiếp:

 

 

BanerPCDBnCoV

 

LCT UBND1

 

VBChidaodh1

 

BCthogke1

 

THHTVBbaucu

 

 

Vanbanduthao

 

sangkien1

 HD-dichvucongtr1

 

Baner CongdicvucongQG1

  

phan anh kien nghi 

BDT Dang CS

 

 vietnamplus
 CongthongtinCP
 CTTDT
BANG-GIA-DAT-2015 

hat doi 

 

Thống kê truy cập

13460165
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng sau
Tất cả các ngày
2821
3396
20021
4044886
97790
130405
13460165

Your IP: 3.214.224.207
2021-10-22 20:06

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH HUYỆN LẠC SƠN

BANDOHC11

 Gioithieu Licsuvanhoa Dieukientunhien Dinhhuongpht Cocautochuc chucnangnhiemvu quychelamviec dscanbo cqdvihuyen xatt

6 Jun 2018 074953 GMT72928612-a2ca-4865-9f08-8b10dbba5aef Duongdaynongtinh Duongdaynongtinh-ttra

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction