Theo thông tin từ đại tá Trần Mạnh Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) - Công an tỉnh, ngày 4/2/2020 phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã điều tra, làm rõ, bắt giữ đối tượng Hồ Thị Thùy(SN 1997) trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Hồ Thị Thùy làm việc tại cơ quan Công an.

Theo đó, thời gian qua, Phòng Cảnh sát hình sự nhận được tin báo của người dân trên địa bàn tỉnh về việc bị một đối tượng lừa chuyển số tiền khoảng 15 triệu đồng qua tài khoản thông qua giao dịch mua bán hàng hóa trên mạng xã hội Facebook. Sau khi nhận tiền, đối tượng đã khóa tài khoản, cắt đứt mọi liên lạc với người chuyển tiền.

Sau khi tiếp nhận tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự đã khẩn trương điều tra, làm rõ đối tượng gây án là Hồ Thị Thùy.

Tại cơ quan Công an, qua đấu tranh ban đầu, đối tượng này khai nhận: Lợi dụng nhu cầu và tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế khi dịch bệnh viêm phổi cấp do v rút Corona gây ra, Thùy đã lập và sử dụng tài khoản Facebook ảo để đăng bài với nội dung bán khẩu trang y tế số lượng lớn khẩu với giá rẻ. Vì tin tưởng thông tin mà đối tượng đưa ra, nhiều người đã nhắn tin đặt mua khẩu trang với số lượng lớn. Tuy nhiên, khi nạn nhân chuyển tiền thì đối tượng này đã chặn Facebook, ngắt liên lạc với họ để chiếm đoạt số tiền lên tới hàng chục triệu đồng. Theo khai nhận, đối tượng này đã chiếm đoạt của hơn 10 người ở nhiều địa phương khác nhau với số tiền khoảng 60 triệu đồng.

Sau khi đấu tranh, làm rõ ngay trong đêm ngày 4, rạng sáng 5/2/2020, đối tượng này đã được di lý từ Nghệ An về Hòa Bình để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) thông báo: Ai là bị hại đã từng liên hệ với các tài khoản Facebook của đối tượng Hồ Thị Thùy thì liên hệ trực tiếp với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để cung cấp thông tin, phục vụ công tác đấu tranh, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo: Baohoabinh.com.vn

Về việc triển khai công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử

V/v thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang bảo đảm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm chỉnh phòng, chống dịch Covid 19 hiệu quả

Bùi Văn Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện