Tháng 6 2018

Your IP: 54.162.224.176
Server Time: 2018-06-20 20:35:32

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh đối tượng 4

(LSĐT) - Ngày 19/3, Hội đồng giáo dục Quốc phòng - An ninh huyện đã khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh đối tượng 4 cho 140 học viên là các cán bộ, đại biểu HĐND các xã, thị trấn trong toàn huyện. Tới dự có đồng chí Đồng chí Hoàng Tiến An - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Văn Chanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng giáo dục Quốc phòng – An ninh huyện, cùng lãnh đạo Ban CHQS huyện, lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, các đồng chí cán bộ, giảng viên tham gia quản lý lớp học.

boiduongKTQP
Toàn cảnh lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh đối tượng 4

Trong 4 ngày diễn ra lớp học, các học viên được nghiên cứu 7 chuyên đề bao gồm:

- Chuyên đề 1: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh.

- Chuyên đề 2: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới.

- Chuyên đề 3: Nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam; Pháp lệnh Dự bị động viên.

- Chuyên đề 4: Phòng, chống Chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam.

- Chuyên đề 5: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

- Chuyên đề 6: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

- Chuyên đề 7: Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình mới.

Phát biểu tại buổi khai giảng, Đồng chí Bùi Văn Chanh - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng giáo dục Quốc phòng – An ninh huyện nhấn mạnh: Đây là Chương trình mới do Bộ Quốc phòng ban hành, việc cập nhật, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh cho cán bộ, đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ các cấp, các ngành về quan điểm đường lối Quốc phòng – An ninh của Đảng ta, phát hiện thủ đoạn, âm mưu của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; có biện pháp phòng chống hiệu quả, góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Kết thúc khóa học, các học viên viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận đã qua lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh đối tượng 4.

Bùi Công Nhắn (Đài TT-TH)