Tháng 5 2018

Your IP: 54.81.232.54
Server Time: 2018-05-25 18:30:31

Hội nghị Tổng kết công tác An ninh, trật tự và phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018

(LSĐT) - Sáng ngày 16/01, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo An ninh, trật tự và phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Trịnh Văn Cường – Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng công an cácxã, thị trấn. Đồng chí Bùi Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

DcThang Hanh16 1 18
Đại diện các cơ quan, đơn vị đã tiến hành ký cam kết xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ dưới sự chứng kiến của các đồng chí: Lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện

Nhìn chung, công tác đảm bảo ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn năm 2017 được triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần giữ vững, ổn định an ninh chính trị, không để xảy ra “đột xuất bất ngờ”, không có “điểm nóng”, phức tạp, nội bộ quần chúng nhân dân đoàn kết, tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng; thế trận an ninh nhân dân từng bước được củng cố vững chắc; tội phạm và các tai tệ nạn xã hội được kiềm chế, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được xây dựng, củng cố, phát triển góp phần đắc lực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Năm 2017, đã điều tra khám phá 39/47 vụ án, đạt tỷ lệ 83%, riêng án đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ 100%. Phát hiện, bắt 14 vụ, 16 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; bắt, xử lý 43 vụ, 122 đối tượng đánh bạc; bắt, xử lý 01 vụ, 04 đối tượng mua bán dâm. Tiếp nhận, giải quyết 83 tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, đã xác minh, làm rõ 77 tin, đạt 92,8%. Thụ lý điều tra 55 vụ, 43 bị can. Bắt, vận động đầu thú 4 đối tượng truy nã. Gọi, hỏi, răn đe, giáo dục 692 lượt đối tượng hình sự, ma túy. Lập 94 hồ sơ đối tượng giáo dục tại các xã, thị trấn. Tổ chức trên 670 lượt tuần tra vũ trang; 85 buổi tuyên truyền pháp luật, phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống ma túy; ban hành các văn bản thông báo về thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; tổ chức kiểm tra, xử lý hành chính đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe nhiều ý kiến tham luận đề cập đến những nội dung đã làm tốt và những khó khăn gặp phải khi triển khai thực hiện công tác đảm bảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, từ đó thống nhất phương hướng, đề ra giải pháp công tác đảm bảm ANTT và  xây dựng hiệu quả xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018 trên địa bàn huyện.

DcThang 16 1 18
 Đồng chí Bùi Văn Thắng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị:Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể,UBND các xã, thị trấn triển khai nghiêm túc Chỉ thị số 34 ngày 22/12/2017 của Tỉnh uỷ, Kế hoạch số 140, ngày 08/01/2017 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự năm 2018 đảm bảo thời gian theo Kế hoạch UBND huyện đã đề ra;Chủ động làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự ở đơn vị mình; Tập trung xây dựng các khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp an toàn về an ninh, trật tự; Tăng cường vận động quần chúng chấp hành pháp luật và tham gia công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; quan tâm xây dựng lực lượng nòng cốt ở cơ sở; Duy trì, nhân rộng và phát huy hiệu quả của các mô hình tự quản về an ninh, trật tự. Công việc trước mắt, cần tập trung đảm bảo ANTT bảo vệ an toàn Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, không để xảy ra đốt pháo nổ, gây rối trật tự công cộng, trộm cắp tài sản, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, tai nạn giao thông... Quan tâm làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Giao Công an huyện là lực lượng nòng cốt trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng kế hoạch và hướng dẫn thực hiện để tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo ANTT, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian tới.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, đơn vị đã tiến hành ký cam kết xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và thực hiện Quy định tiêu chuẩn “Khu dân cư, xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường an toàn về ANTT” năm 2018./.