Tháng 5 2018

Your IP: 54.81.232.54
Server Time: 2018-05-25 18:39:34

Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

Donggop1
 Quang cảnh hội nghị

(LSĐT) - Vừa qua, Công an huyện Lạc Sơn đã tổ chức thành công Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo các phòng chuyên môn Công an tỉnh, Lãnh đạo Công an huyện, Lãnh đạo các Ban, Ngành, đoàn thể của huyện, cán bộ công an nhân dân huyện, Lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND-UBND và nhân dân thị trấn Vụ Bản.

Tại hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo Công an huyện báo cáo tình hình, kết quả công tác ANTT và XDLL năm 2017, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, các đại biểu đã bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực và những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ANTT, xây dựng lực lượng của Công an huyện Lạc Sơn. Đa số các ý kiến đều đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy - chính quyền, sự quan tâm vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành, đoàn thể, nhất là lực lượng công an trong công tác đảm bảo ANTT, phòng ngừa đấu tranh, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ... góp phần giữ vững sự ổn định về ANTT, để nhân dân yên tâm lao động, sản xuất...

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực đã đạt được, một số đại biểu cũng thẳng thắn góp ý và phản ánh cho lực lượng công an huyện về một số vấn đề còn bức xúc, nổi cộm liên quan đến ANTT ở cơ sở. Đồng thời kiến nghị, đề xuất cấp ủy - chính quyền và lực lượng công an cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT, nhất là trong huy động quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; công tác ANTT trên địa bàn tuy được đảm bảo ổn định, tuy nhiên vẫn còn xảy ra tình trạng trộm cắp, cờ bạc, nghiện ma túy; tình trạng vi phạm trật tự ATGT. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng có một số ý kiến đóng góp về lề lối, tác phong, tinh thần phục vụ của lực lượng công an có lúc, có nơi chưa tốt, người dân chưa được hài lòng.

Với tinh thần cầu thị, Công an huyện Lạc Sơn đã chân thành cảm ơn sự quan tâm phối hợp giúp đỡ và đóng góp ý kiến của các ban ngành, đoàn thể và các đại biểu đối với lực lượng Công an. Về các ý kiến phản ánh của nhân dân, lực lượng Công an huyện sẽ nghiêm túc tiếp thu, đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm đồng hành và đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa của nhân dân để công an huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Bùi Tín (Hội LHPN)