Tháng 12 2017

32007

Your IP: 192.168.51.1
Server Time: 2017-12-18 14:41:46

Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Lạc Sơn giai đoạn 2012-2017

DHthiduaQT
Đồng chí Bùi Văn Chanh - Phó Chủ tịch UBND huyện
Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong
phong trào TĐQT giai đoạn (2012-2017)

(LSĐT) - Sáng 21/9/2017, tại Hội trường Huyện uỷ Lạc Sơn, UBND huyện tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng (TĐQT) lực lượng vũ trang (LLVT) giai đoạn 2012-2017. Dự Đại hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh, thủ trưởng các phòng, ban, ngành của phòng Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Bùi Văn Hành - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Văn Thắng - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND; UBMTTQ huyện, các đồng chí trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể cấp huyện; các đồng chí Bí thư, chủ tịch, chỉ huy trưởng các đơn vị trong huyện, các đồng chí cán bộ Sỹ quan, Quân nhân chuyên nghiệp Ban CHQS huyện.

Trong 5 năm qua, phong trào TĐQT trên địa bàn huyện đã giành được những thành tựu đáng phấn khởi, quốc phòng, an ninh không ngừng được củng cố, tăng cường; đời sống nhân dân và lực lượng vũ trang ngày càng được cải thiện, nâng cao. Tình hình chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, phong trào TĐQT đã được đẩy mạnh cả bề rộng lẫn chiều sâu. Cấp ủy, chỉ huy các cấp trong LLVT huyện Lạc Sơn đã quán triệt sâu sắc tư tưởng “Thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên để đề ra nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới công tác thi đua khen thưởng và đẩy mạnh phong trào TĐQT. Phong trào TĐQT đã bám sát nhiệm vụ chính trị của các đơn vị và địa phương, gắn với thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”, “Đẩy mạnh thực hiện nền nếp chính quy, xây dựng đơn vị VMTD”, phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Qua đó, tạo động lực tinh thần to lớn thúc đẩy các cơ quan, đơn vị hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc các nội dung, mục tiêu thi đua đã đề ra. Qua phong trào TĐQT đã phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng được nhiều điển hình tiên tiến trên các mặt công tác. Trong 5 năm qua, LLVT huyện đã có 402 tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. 4 năm liền đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng, được Quân khu tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua các năm 2012, 2013, 2014, 2016; Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen năm 2015. Chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện được nâng cao, góp phần giữ vững ổn định chính trị, xây dựng quê hương Lạc Sơn giàu đẹp, văn minh.

Giai đoạn 2017 - 2022, LLVT huyện Lạc Sơn tiếp tục quán triệt, học tập, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết đại hội các cấp; đổi mới và đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng. Hướng phong trào vào việc nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu, góp phần làm chuyển biến toàn diện, vững chắc đơn vị, động viên cán bộ, chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong mọi tình huống. Tăng cường công tác tuyên truyền, cổ động phong trào thi đua Quyết thắng, gương người tốt, việc tốt, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong LLVT; mỗi cơ quan, đơn vị xây dựng và lựa chọn các điển hình tốt, tiêu biểu toàn diện để nhân rộng.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện quyết định khen thưởng cho 19 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TĐQT giai đoạn 2012 - 2017.

Lan Phương (Ban Tuyên giáo)