Tháng 10 2017

dcAn Khentuve
Đồng chí Hoàng Tiến An - Phó Chủ tịch HĐND huyện,
Bí thư Đảng ủy Cơ quan Chính quyền khen thưởng
các Trung đội đạt kết quả huấn luyện xuất sắc

(LSĐT) - Sau 4 ngày huấn luyện, chiều ngày 24/3 Ban Chỉ huy quân sự UBND huyện đã tổ chức Lễ tổng kết đợt huấn luyện tự vệ khối các cơ quan của huyện (Ban Chỉ huy quân sự UBND huyện, Ban Chỉ huy quân sự Huyện ủy, Ban Chỉ huy quân sự Trung tâm Y tế huyện và 06 đơn vị tự vệ các cơ quan huyện: Điện lực Lạc Sơn, Chi cục Thuế, Ngân hàng NN & PTNT, Kho bạc Nhà nước, phòng Tài chính Kế hoạch, bưu điện huyện). Tới dự có đồng chí Hoàng Tiến An – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy cơ quan Chính quyền; đồng chí Bùi Duy Quý – UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan Đảng – Đoàn thể; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối chính quyền; lãnh đạo, chỉ huy Ban Chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và 74 cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tham gia huấn luyện tự vệ.

Sau 4 ngày huấn luyện, có 74 cán bộ, chiến sỹ lực lượng tự vệ đã được huấn luyện các nội dung như: “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của thế lực thù địch và nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2017; quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình kinh tế - chính trị, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương. Huấn luyện điều lệnh đội ngũ; huấn luyện bắn súng AK 3 tư thế: Đứng, quỳ và nằm, các vấn đề chiến đấu, bố trí đội hình chiến thuật…

Kết thúc đợt huấn luyện có 100% cán bộ, chiến sĩ nắm vững các nội dung huấn luyện về chính trị và huấn luyện quân sự; Qua kiểm tra bắn đạn thật có 10 đồng chí đạt loại giỏi, 13 đồng chí đạt loại khá.

Đây là công tác huấn luyện hằng năm cho lực lượng tự vệ khối cơ quan huyện nhằm nâng cao nhận thức chính trị - pháp luật, nắm vững âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch trong và ngoài nước, đồng thời hiểu rõ nhiệm vụ, quốc phòng, quân sự của địa phương; vị trí, vai trò, nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ; phát huy tính tự lực, tự cường, chủ động của tự vệ khối cơ quan, từng bước xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh toàn diện; sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xảy ra.

dcHoa khentuve
Đồng chí Bùi Thế Hòa - Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện, Chỉ huy trưởng BCHQS khối UBND huyện khen thưởng các cán bộ, chiến sĩ có thành tích xuất sắc qua đợt thi đua huấn luyện năm 2017

Tại buổi bế mạc, có 03 Trung đội, 03 tiểu đội và 05 cá nhân được khen thưởng trong đợt thi đua “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”./.