Tháng 6 2017

Your IP: 54.162.114.84
Server Time: 2017-06-27 15:41:47

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2017

(LSĐT) - Ngày 01/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2017 và phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”. Dự Lễ ra quân có đồng chí Đại tá Bùi Văn Hậu – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Bùi Văn Hành – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện; Lãnh đạo, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

RQHL17 DB
 Các Đại biểu dự Lễ Ra quân huấn luyện năm 2017

Năm 2017, Chấp hành mệnh lệnh của Tư lệnh Quân khu 3 về công tác Quân sự - Quốc phòng và kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2017, huyện Lạc Sơn quán triệt phương châm huấn luyện “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc. Thực hiện nghiêm mệnh lệnh: Giáo dục nâng cao tư tưởng nhận thức, nắm vững hai nhiệm vụ chiến lược, bồi dưỡng phẩm chất, đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị cho cán bộ chiến sỹ; tích cực đổi mới nâng cao chất lượng huấn luyện, rèn luyện kỷ luật, tổ chức huấn luyện theo chương trình cơ bản; Chỉ đạo tổ chức luyện tập, diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ, phối hợp với lực lượng Công an diễn tập giải tán, biểu tình, trấn áp bạo loạn vũ trang, diễn tập phòng chống thiên tai các cấp sát với thực tế; huấn luyện DQTV kết hợp với làm tốt công tác dân vận, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chủ trương, quan điểm, nghị quyết của Đảng và Nhà nước về nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; đổi mới, tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu của LLVT; xây dựng lực lượng DBĐV và DQTV vững mạnh, rộng khắp; nâng cao khả năng SSCĐ của LLVT, đủ sức xử lý kịp thời, chính xác các tình huống, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Tiếp tục tập trung huấn luyện cho lực lượng thường trực theo phương châm “Cơ bản - thiết thực - vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu; huấn luyện cho lực lượng DBĐV theo phương châm “thiết thực, từng bước vững chắc”; huấn luyện cho lực lượng DQTV theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”; tiếp tục đổi mới về tổ chức, phương pháp huấn luyện LLVT ở các cấp, đẩy mạnh xây dựng đơn vị chính quy, quản lý, rèn luyện kỷ luật, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện...

RQHL17 1
 Lực lượng vũ trang, DQTV trên địa bàn huyện tham gia Lễ Ra quân huấn luyện

Thời gian huấn luyện bắt đầu từ ngày 01/3 và kết thúc vào ngày 31/12/2017. Trong đó, huấn luyện cán bộ sĩ quan: 65 ngày/năm; huấn luyện quân nhân chuyên nghiệp: 04 ngày/tháng; chiến sĩ dân quân tự vệ năm thứ nhất: 15 ngày/năm; chiến sĩ dân quân tự vệ năm thứ 2 đến năm thứ 4: 15 ngày/năm; chiến sĩ dân quân tự vệ tại chỗ: 07 ngày/năm.

Tại buổi lễ, Ban CHQS huyện đã phát động và ký kết giao ước thực hiện các nội dung trong thi đua cao điểm với chủ đề “Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”./.

Số giấy phép: Số 04/GP-STTTT, cấp ngày: (19/01/2015) - Chịu trách nhiệm chính: Bùi Thế Hòa,. Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Lạc Sơn, Tỉnh Hòa Bình