Tháng 10 2017

Your IP: 192.168.51.1
Server Time: 2017-10-22 15:24:50

Trao tặng Huy chương của Nhà nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào cho Cựu quân nhân và Chuyên gia quân sự huyện Lạc Sơn

(LSĐT) - Ngày 09/12, tại Hội trường Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Lạc Sơn tổ chức Lễ trao tặng Huy chương Nhà nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào cho cán bộ, chiến sĩ Cựu Quân tình nguyện và Chuyên gia Quân sự Việt Nam tại Lào của huyện Lạc Sơn. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Xiển – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, đồng chí Bùi Xuân Mầm – Trưởng Ban Liên lạc Cựu Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào tỉnh Hòa Bình; đồng chí Bùi Văn Chanh – Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và Hội viên Ban Liên lạc huyện Lạc Sơn.

TraoHC Lao
Đồng chí Bùi Văn Xiển - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; đồng chí Bùi Văn Chanh - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Huy chương cho các Cựu Quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Lào huyện Lạc Sơn

Trong dịp này, huyện Lạc Sơn có 34 đồng chí là Cựu quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam được Chính phủ nước Cộng hoa Dân chủ nhân dân lào tặng Huy chương Kháng chiến chống Mỹ, vì đã có thành tích, công lao góp phần giúp đỡ cách mạng lào từ thời kỳ chiến đấu cứu nước, chống xâm lược. Góp phần quan trọng trong việc phát huy mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Lào – Việt nam.

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Mầm – Trưởng Ban Liên lạc Cựu Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào tỉnh Hòa Bình đã phát biểu, ôn lại truyền thống và những chiến công trong cuộc cách mạng giải phóng dân tộc và nhân dân các bộ tộc Lào. Đóng góp vào thành công ấy có sự tham gia của hơn 60.000 thương, bệnh binh  và gần 40.000 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện Việt Nam chiến đấu và anh dũng hi sinh trên các mặt trận Lào. Trong đó, có cán bộ, chiến sĩ và chuyên gia quân sự tỉnh Hòa Bình đã chiến đấu và hi sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Chanh – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những đóng góp to lớn của các Cựu Quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp cách mạng Lào vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Đồng thời đề nghị các các Cựu quân tình nguyện và chuyên gia quân sự phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực động viên con cháu hăng say lao động sản xuất, học tập và công tác. Thiết thực góp phần cùng với Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân các dân tộc và lực lượng vũ trang trong huyện xây dựng quê hương Lạc Sơn ngày càng giàu đẹp./.